跳转到内容

மூளை

維基詞典,自由的多語言詞典
參見:முளை

泰米尔语

[编辑]
泰米爾語維基百科有一篇文章關於:
維基百科 ta
மனித மூளையின் சித்திரப் பிரதிநிதித்துவம்

词源

[编辑]

馬拉雅拉姆語 മൂള (mūḷa)同源。

发音

[编辑]
  • 國際音標(幫助)/muːɭaɪ̯/, [muːɭɐɪ̯]
  • 音频(檔案)

名词

[编辑]

மூளை (mūḷai)

  1. (解剖學) 大腦
  2. (比喻義) 智慧
    近義詞:அறிவு (aṟivu)புத்தி (putti)
    உனக்கு மூளை இல்லயா?
    uṉakku mūḷai illayā?
    你是沒有腦子嗎?

变格

[编辑]
மூளை (mūḷai)的ai-詞幹變格
單數 複數
主格 மூளை
mūḷai
மூளைகள்
mūḷaikaḷ
呼格 மூளையே
mūḷaiyē
மூளைகளே
mūḷaikaḷē
賓格 மூளையை
mūḷaiyai
மூளைகளை
mūḷaikaḷai
與格 மூளைக்கு
mūḷaikku
மூளைகளுக்கு
mūḷaikaḷukku
屬格 மூளையுடைய
mūḷaiyuṭaiya
மூளைகளுடைய
mūḷaikaḷuṭaiya
單數 複數
主格 மூளை
mūḷai
மூளைகள்
mūḷaikaḷ
呼格 மூளையே
mūḷaiyē
மூளைகளே
mūḷaikaḷē
賓格 மூளையை
mūḷaiyai
மூளைகளை
mūḷaikaḷai
與格 மூளைக்கு
mūḷaikku
மூளைகளுக்கு
mūḷaikaḷukku
益格 மூளைக்காக
mūḷaikkāka
மூளைகளுக்காக
mūḷaikaḷukkāka
屬格 1 மூளையுடைய
mūḷaiyuṭaiya
மூளைகளுடைய
mūḷaikaḷuṭaiya
屬格 2 மூளையின்
mūḷaiyiṉ
மூளைகளின்
mūḷaikaḷiṉ
方位格 1 மூளையில்
mūḷaiyil
மூளைகளில்
mūḷaikaḷil
方位格 2 மூளையிடம்
mūḷaiyiṭam
மூளைகளிடம்
mūḷaikaḷiṭam
協同格 1 மூளையோடு
mūḷaiyōṭu
மூளைகளோடு
mūḷaikaḷōṭu
協同格 2 மூளையுடன்
mūḷaiyuṭaṉ
மூளைகளுடன்
mūḷaikaḷuṭaṉ
工具格 மூளையால்
mūḷaiyāl
மூளைகளால்
mūḷaikaḷāl
奪格 மூளையிலிருந்து
mūḷaiyiliruntu
மூளைகளிலிருந்து
mūḷaikaḷiliruntu

参考资料

[编辑]
  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), “மூளை”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。