அறிவு
外观
參見:அறிவி
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]அறி (aṟi) + -வு (-vu)。與泰盧固語 ఎరుక (eruka)同源。
发音
[编辑]名词
[编辑]அறிவு (aṟivu)
变格
[编辑]அறிவு (aṟivu)的u-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | அறிவு aṟivu |
- |
呼格 | அறிவே aṟivē |
- |
賓格 | அறிவை aṟivai |
- |
與格 | அறிவுக்கு aṟivukku |
- |
屬格 | அறிவுடைய aṟivuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | அறிவு aṟivu |
- |
呼格 | அறிவே aṟivē |
- |
賓格 | அறிவை aṟivai |
- |
與格 | அறிவுக்கு aṟivukku |
- |
益格 | அறிவுக்காக aṟivukkāka |
- |
屬格 1 | அறிவுடைய aṟivuṭaiya |
- |
屬格 2 | அறிவின் aṟiviṉ |
- |
方位格 1 | அறிவில் aṟivil |
- |
方位格 2 | அறிவிடம் aṟiviṭam |
- |
協同格 1 | அறிவோடு aṟivōṭu |
- |
協同格 2 | அறிவுடன் aṟivuṭaṉ |
- |
工具格 | அறிவால் aṟivāl |
- |
奪格 | அறிவிலிருந்து aṟiviliruntu |
- |
相关词汇
[编辑](動詞)
- அறி (aṟi)
諺語
[编辑]- அறிவு என்பது வார்த்தைகளில் இல்லை அதன் பொருளில் இருக்கிறது (aṟivu eṉpatu vārttaikaḷil illai ataṉ poruḷil irukkiṟatu, “知识不在于语言,而在于它的意义”)
衍生词汇
[编辑]- அறிவன் (aṟivaṉ)
- அறிவாகரன் (aṟivākaraṉ)
- அறிவாளி (aṟivāḷi)
- அறிவிலி (aṟivili)
- அறிவீனம் (aṟivīṉam)
- அறிவுகேடன் (aṟivukēṭaṉ)
- அறிவுகொளுத்து (aṟivukoḷuttu)
- அறிவுநூல் (aṟivunūl)
- அறிவுபிற (aṟivupiṟa)
- அறிவுபுகட்டு (aṟivupukaṭṭu)
- அறிவுமடம்படு (aṟivumaṭampaṭu)
- அறிவுமயங்கு (aṟivumayaṅku)
- அறிவுறால் (aṟivuṟāl)
- அறிவுறு (aṟivuṟu)
- அறிவுறுத்து (aṟivuṟuttu)
- அறிவொப்புக்காண்டல்வினா (aṟivoppukkāṇṭalviṉā)
参考资料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “அறிவு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。