திருச்சபை
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]源自திரு (tiru, “神聖的”) + சபை (capai, “聚集,集會”)。
發音
[编辑]名詞
[编辑]திருச்சபை (tiruccapai)
變格
[编辑]திருச்சபை (tiruccapai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | திருச்சபை tiruccapai |
திருச்சபைகள் tiruccapaikaḷ |
呼格 | திருச்சபையே tiruccapaiyē |
திருச்சபைகளே tiruccapaikaḷē |
賓格 | திருச்சபையை tiruccapaiyai |
திருச்சபைகளை tiruccapaikaḷai |
與格 | திருச்சபைக்கு tiruccapaikku |
திருச்சபைகளுக்கு tiruccapaikaḷukku |
屬格 | திருச்சபையுடைய tiruccapaiyuṭaiya |
திருச்சபைகளுடைய tiruccapaikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | திருச்சபை tiruccapai |
திருச்சபைகள் tiruccapaikaḷ |
呼格 | திருச்சபையே tiruccapaiyē |
திருச்சபைகளே tiruccapaikaḷē |
賓格 | திருச்சபையை tiruccapaiyai |
திருச்சபைகளை tiruccapaikaḷai |
與格 | திருச்சபைக்கு tiruccapaikku |
திருச்சபைகளுக்கு tiruccapaikaḷukku |
益格 | திருச்சபைக்காக tiruccapaikkāka |
திருச்சபைகளுக்காக tiruccapaikaḷukkāka |
屬格 1 | திருச்சபையுடைய tiruccapaiyuṭaiya |
திருச்சபைகளுடைய tiruccapaikaḷuṭaiya |
屬格 2 | திருச்சபையின் tiruccapaiyiṉ |
திருச்சபைகளின் tiruccapaikaḷiṉ |
方位格 1 | திருச்சபையில் tiruccapaiyil |
திருச்சபைகளில் tiruccapaikaḷil |
方位格 2 | திருச்சபையிடம் tiruccapaiyiṭam |
திருச்சபைகளிடம் tiruccapaikaḷiṭam |
協同格 1 | திருச்சபையோடு tiruccapaiyōṭu |
திருச்சபைகளோடு tiruccapaikaḷōṭu |
協同格 2 | திருச்சபையுடன் tiruccapaiyuṭaṉ |
திருச்சபைகளுடன் tiruccapaikaḷuṭaṉ |
工具格 | திருச்சபையால் tiruccapaiyāl |
திருச்சபைகளால் tiruccapaikaḷāl |
奪格 | திருச்சபையிலிருந்து tiruccapaiyiliruntu |
திருச்சபைகளிலிருந்து tiruccapaikaḷiliruntu |
參見
[编辑]- கோவில் (kōvil)
- பள்ளிவாசல் (paḷḷivācal)
- மசூதி (macūti)
- மடம் (maṭam)
- விகாரம் (vikāram)
參考資料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “திருச்சபை”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。