பள்ளிவாசல்
外观
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]源自பள்ளி (paḷḷi, “學校;啟迪人的地方”) + வாசல் (vācal, “入口,起點”)。
發音
[编辑]名詞
[编辑]பள்ளிவாசல் (paḷḷivācal)
變格
[编辑]பள்ளிவாசல் (paḷḷivācal)的l-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | பள்ளிவாசல் paḷḷivācal |
பள்ளிவாசற்கள் paḷḷivācaṟkaḷ |
呼格 | பள்ளிவாசல்லே paḷḷivācallē |
பள்ளிவாசற்களே paḷḷivācaṟkaḷē |
賓格 | பள்ளிவாசல்லை paḷḷivācallai |
பள்ளிவாசற்களை paḷḷivācaṟkaḷai |
與格 | பள்ளிவாசல்லுக்கு paḷḷivācallukku |
பள்ளிவாசற்களுக்கு paḷḷivācaṟkaḷukku |
屬格 | பள்ளிவாசல்லுடைய paḷḷivācalluṭaiya |
பள்ளிவாசற்களுடைய paḷḷivācaṟkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | பள்ளிவாசல் paḷḷivācal |
பள்ளிவாசற்கள் paḷḷivācaṟkaḷ |
呼格 | பள்ளிவாசல்லே paḷḷivācallē |
பள்ளிவாசற்களே paḷḷivācaṟkaḷē |
賓格 | பள்ளிவாசல்லை paḷḷivācallai |
பள்ளிவாசற்களை paḷḷivācaṟkaḷai |
與格 | பள்ளிவாசல்லுக்கு paḷḷivācallukku |
பள்ளிவாசற்களுக்கு paḷḷivācaṟkaḷukku |
益格 | பள்ளிவாசல்லுக்காக paḷḷivācallukkāka |
பள்ளிவாசற்களுக்காக paḷḷivācaṟkaḷukkāka |
屬格 1 | பள்ளிவாசல்லுடைய paḷḷivācalluṭaiya |
பள்ளிவாசற்களுடைய paḷḷivācaṟkaḷuṭaiya |
屬格 2 | பள்ளிவாசல்லின் paḷḷivācalliṉ |
பள்ளிவாசற்களின் paḷḷivācaṟkaḷiṉ |
方位格 1 | பள்ளிவாசல்லில் paḷḷivācallil |
பள்ளிவாசற்களில் paḷḷivācaṟkaḷil |
方位格 2 | பள்ளிவாசல்லிடம் paḷḷivācalliṭam |
பள்ளிவாசற்களிடம் paḷḷivācaṟkaḷiṭam |
協同格 1 | பள்ளிவாசல்லோடு paḷḷivācallōṭu |
பள்ளிவாசற்களோடு paḷḷivācaṟkaḷōṭu |
協同格 2 | பள்ளிவாசல்லுடன் paḷḷivācalluṭaṉ |
பள்ளிவாசற்களுடன் paḷḷivācaṟkaḷuṭaṉ |
工具格 | பள்ளிவாசல்லால் paḷḷivācallāl |
பள்ளிவாசற்களால் paḷḷivācaṟkaḷāl |
奪格 | பள்ளிவாசல்லிலிருந்து paḷḷivācalliliruntu |
பள்ளிவாசற்களிலிருந்து paḷḷivācaṟkaḷiliruntu |
參見
[编辑]參考資料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“பள்ளிவாசல்”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。