அழகு
外觀
泰米爾語
[編輯]詞源
[編輯]發音
[編輯]名詞
[編輯]அழகு (aḻaku)
變格
[編輯]அழகு (aḻaku)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | அழகு aḻaku |
அழகுகள் aḻakukaḷ |
呼格 | அழகே aḻakē |
அழகுகளே aḻakukaḷē |
賓格 | அழகை aḻakai |
அழகுகளை aḻakukaḷai |
與格 | அழகுக்கு aḻakukku |
அழகுகளுக்கு aḻakukaḷukku |
屬格 | அழகுடைய aḻakuṭaiya |
அழகுகளுடைய aḻakukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | அழகு aḻaku |
அழகுகள் aḻakukaḷ |
呼格 | அழகே aḻakē |
அழகுகளே aḻakukaḷē |
賓格 | அழகை aḻakai |
அழகுகளை aḻakukaḷai |
與格 | அழகுக்கு aḻakukku |
அழகுகளுக்கு aḻakukaḷukku |
益格 | அழகுக்காக aḻakukkāka |
அழகுகளுக்காக aḻakukaḷukkāka |
屬格 1 | அழகுடைய aḻakuṭaiya |
அழகுகளுடைய aḻakukaḷuṭaiya |
屬格 2 | அழகின் aḻakiṉ |
அழகுகளின் aḻakukaḷiṉ |
方位格 1 | அழகில் aḻakil |
அழகுகளில் aḻakukaḷil |
方位格 2 | அழகிடம் aḻakiṭam |
அழகுகளிடம் aḻakukaḷiṭam |
協同格 1 | அழகோடு aḻakōṭu |
அழகுகளோடு aḻakukaḷōṭu |
協同格 2 | அழகுடன் aḻakuṭaṉ |
அழகுகளுடன் aḻakukaḷuṭaṉ |
工具格 | அழகால் aḻakāl |
அழகுகளால் aḻakukaḷāl |
奪格 | அழகிலிருந்து aḻakiliruntu |
அழகுகளிலிருந்து aḻakukaḷiliruntu |
派生詞彙
[編輯]- அழகுகாட்டு (aḻakukāṭṭu)
- அழகுகாமாலை (aḻakukāmālai)
- அழகுகுளிசம் (aḻakukuḷicam)
- அழகுசெண்டேறு (aḻakuceṇṭēṟu)
- அழகுசெண்டேறு (aḻakuceṇṭēṟu)
- அழகுதுரைப்பெண் (aḻakuturaippeṇ)
- அழகுதேமல் (aḻakutēmal)
形容詞
[編輯]அழகு (aḻaku)
屈折
[編輯]參考資料
[編輯]- S. Ramakrishnan (1992年),「அழகு」,தற்காலத் தமிழ் அகராதி [當代泰米爾語詞典] (泰米爾語),Madras:Cre-A Publishers,第 [1] 頁
- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「அழகு」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。