மனுஷன்
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]源自梵语 मनुष्य (manuṣya, “人类”)。மனிதன் (maṉitaṉ) 的同源对似词。
发音
[编辑]名词
[编辑]மனுஷன் (maṉuṣaṉ)
变格
[编辑]மனுஷன் (maṉuṣaṉ)的ṉ-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | மனுஷன் maṉuṣaṉ |
மனுஷர்கள் maṉuṣarkaḷ |
呼格 | மனுஷனே maṉuṣaṉē |
மனுஷர்களே maṉuṣarkaḷē |
宾格 | மனுஷனை maṉuṣaṉai |
மனுஷர்களை maṉuṣarkaḷai |
与格 | மனுஷனுக்கு maṉuṣaṉukku |
மனுஷர்களுக்கு maṉuṣarkaḷukku |
属格 | மனுஷனுடைய maṉuṣaṉuṭaiya |
மனுஷர்களுடைய maṉuṣarkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | மனுஷன் maṉuṣaṉ |
மனுஷர்கள் maṉuṣarkaḷ |
呼格 | மனுஷனே maṉuṣaṉē |
மனுஷர்களே maṉuṣarkaḷē |
宾格 | மனுஷனை maṉuṣaṉai |
மனுஷர்களை maṉuṣarkaḷai |
与格 | மனுஷனுக்கு maṉuṣaṉukku |
மனுஷர்களுக்கு maṉuṣarkaḷukku |
益格 | மனுஷனுக்காக maṉuṣaṉukkāka |
மனுஷர்களுக்காக maṉuṣarkaḷukkāka |
属格 1 | மனுஷனுடைய maṉuṣaṉuṭaiya |
மனுஷர்களுடைய maṉuṣarkaḷuṭaiya |
属格 2 | மனுஷனின் maṉuṣaṉiṉ |
மனுஷர்களின் maṉuṣarkaḷiṉ |
方位格 1 | மனுஷனில் maṉuṣaṉil |
மனுஷர்களில் maṉuṣarkaḷil |
方位格 2 | மனுஷனிடம் maṉuṣaṉiṭam |
மனுஷர்களிடம் maṉuṣarkaḷiṭam |
协同格 1 | மனுஷனோடு maṉuṣaṉōṭu |
மனுஷர்களோடு maṉuṣarkaḷōṭu |
协同格 2 | மனுஷனுடன் maṉuṣaṉuṭaṉ |
மனுஷர்களுடன் maṉuṣarkaḷuṭaṉ |
工具格 | மனுஷனால் maṉuṣaṉāl |
மனுஷர்களால் maṉuṣarkaḷāl |
夺格 | மனுஷனிலிருந்து maṉuṣaṉiliruntu |
மனுஷர்களிலிருந்து maṉuṣarkaḷiliruntu |
参考资料
[编辑]- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“மனுஷன்”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。