விவாகரத்து
外观
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]源自விவாகம் (vivākam, 源自梵語 विवाह (vivāha)) + ரத்து (rattu, “取消,使無效”, 源自烏爾都語 رَدّ (radd))。
發音
[编辑]名詞
[编辑]விவாகரத்து (vivākarattu)
變格
[编辑]விவாகரத்து (vivākarattu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | விவாகரத்து vivākarattu |
விவாகரத்துக்கள் vivākarattukkaḷ |
呼格 | விவாகரத்தே vivākarattē |
விவாகரத்துக்களே vivākarattukkaḷē |
賓格 | விவாகரத்தை vivākarattai |
விவாகரத்துக்களை vivākarattukkaḷai |
與格 | விவாகரத்துக்கு vivākarattukku |
விவாகரத்துக்களுக்கு vivākarattukkaḷukku |
屬格 | விவாகரத்துடைய vivākarattuṭaiya |
விவாகரத்துக்களுடைய vivākarattukkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | விவாகரத்து vivākarattu |
விவாகரத்துக்கள் vivākarattukkaḷ |
呼格 | விவாகரத்தே vivākarattē |
விவாகரத்துக்களே vivākarattukkaḷē |
賓格 | விவாகரத்தை vivākarattai |
விவாகரத்துக்களை vivākarattukkaḷai |
與格 | விவாகரத்துக்கு vivākarattukku |
விவாகரத்துக்களுக்கு vivākarattukkaḷukku |
益格 | விவாகரத்துக்காக vivākarattukkāka |
விவாகரத்துக்களுக்காக vivākarattukkaḷukkāka |
屬格 1 | விவாகரத்துடைய vivākarattuṭaiya |
விவாகரத்துக்களுடைய vivākarattukkaḷuṭaiya |
屬格 2 | விவாகரத்தின் vivākarattiṉ |
விவாகரத்துக்களின் vivākarattukkaḷiṉ |
方位格 1 | விவாகரத்தில் vivākarattil |
விவாகரத்துக்களில் vivākarattukkaḷil |
方位格 2 | விவாகரத்திடம் vivākarattiṭam |
விவாகரத்துக்களிடம் vivākarattukkaḷiṭam |
協同格 1 | விவாகரத்தோடு vivākarattōṭu |
விவாகரத்துக்களோடு vivākarattukkaḷōṭu |
協同格 2 | விவாகரத்துடன் vivākarattuṭaṉ |
விவாகரத்துக்களுடன் vivākarattukkaḷuṭaṉ |
工具格 | விவாகரத்தால் vivākarattāl |
விவாகரத்துக்களால் vivākarattukkaḷāl |
奪格 | விவாகரத்திலிருந்து vivākarattiliruntu |
விவாகரத்துக்களிலிருந்து vivākarattukkaḷiliruntu |
參考資料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“விவாகரத்து”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。