மாங்காய்
泰米尔语[编辑]
词源[编辑]
源自原始達羅毗荼語 *maṯ-kāy (“(未成熟的)芒果”)。对比馬拉雅拉姆語 മാങ്ങ (māṅṅa)、卡納達語 ಮಾವಿನಕಾಯಿ (māvinakāyi)、泰盧固語 మామిడికాయ (māmiḍikāya)。等同於மா (mā, “芒果”) + காய் (kāy, “未成熟的果實”)。
发音[编辑]
名词[编辑]
மாங்காய் (māṅkāy)
变格[编辑]
மாங்காய் (māṅkāy)的y-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | மாங்காய் māṅkāy |
மாங்காய்கள் māṅkāykaḷ |
呼格 | மாங்காயே māṅkāyē |
மாங்காய்களே māṅkāykaḷē |
賓格 | மாங்காயை māṅkāyai |
மாங்காய்களை māṅkāykaḷai |
與格 | மாங்காய்க்கு māṅkāykku |
மாங்காய்களுக்கு māṅkāykaḷukku |
屬格 | மாங்காயுடைய māṅkāyuṭaiya |
மாங்காய்களுடைய māṅkāykaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | மாங்காய் māṅkāy |
மாங்காய்கள் māṅkāykaḷ |
呼格 | மாங்காயே māṅkāyē |
மாங்காய்களே māṅkāykaḷē |
賓格 | மாங்காயை māṅkāyai |
மாங்காய்களை māṅkāykaḷai |
與格 | மாங்காய்க்கு māṅkāykku |
மாங்காய்களுக்கு māṅkāykaḷukku |
益格 | மாங்காய்க்காக māṅkāykkāka |
மாங்காய்களுக்காக māṅkāykaḷukkāka |
屬格 1 | மாங்காயுடைய māṅkāyuṭaiya |
மாங்காய்களுடைய māṅkāykaḷuṭaiya |
屬格 2 | மாங்காயின் māṅkāyiṉ |
மாங்காய்களின் māṅkāykaḷiṉ |
方位格 1 | மாங்காயில் māṅkāyil |
மாங்காய்களில் māṅkāykaḷil |
方位格 2 | மாங்காயிடம் māṅkāyiṭam |
மாங்காய்களிடம் māṅkāykaḷiṭam |
協同格 1 | மாங்காயோடு māṅkāyōṭu |
மாங்காய்களோடு māṅkāykaḷōṭu |
協同格 2 | மாங்காயுடன் māṅkāyuṭaṉ |
மாங்காய்களுடன் māṅkāykaḷuṭaṉ |
工具格 | மாங்காயால் māṅkāyāl |
மாங்காய்களால் māṅkāykaḷāl |
奪格 | மாங்காயிலிருந்து māṅkāyiliruntu |
மாங்காய்களிலிருந்து māṅkāykaḷiliruntu |
派生語彙[编辑]
- → 馬來語:mangga (至此查閱更多衍生詞彙)
参见[编辑]
- மாம்பழம் (māmpaḻam)
参考资料[编辑]
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “மாங்காய்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
- Burrow, T.; Emeneau, M. B. (1984) A Dravidian etymological dictionary[1], 2nd版, Oxford University Press, ISBN 0198643268, 页425.