போடு
外观
போடு (pōṭu)
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | போடுகிறேன் pōṭukiṟēṉ |
போடுகிறாய் pōṭukiṟāy |
போடுகிறான் pōṭukiṟāṉ |
போடுகிறாள் pōṭukiṟāḷ |
போடுகிறார் pōṭukiṟār |
போடுகிறது pōṭukiṟatu | |
過去 | போட்டேன் pōṭṭēṉ |
போட்டாய் pōṭṭāy |
போட்டான் pōṭṭāṉ |
போட்டாள் pōṭṭāḷ |
போட்டார் pōṭṭār |
போட்டது pōṭṭatu | |
將來 | போடுவேன் pōṭuvēṉ |
போடுவாய் pōṭuvāy |
போடுவான் pōṭuvāṉ |
போடுவாள் pōṭuvāḷ |
போடுவார் pōṭuvār |
போடும் pōṭum | |
將來否定 | போடமாட்டேன் pōṭamāṭṭēṉ |
போடமாட்டாய் pōṭamāṭṭāy |
போடமாட்டான் pōṭamāṭṭāṉ |
போடமாட்டாள் pōṭamāṭṭāḷ |
போடமாட்டார் pōṭamāṭṭār |
போடாது pōṭātu | |
否定 | போடவில்லை pōṭavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | போடுகிறோம் pōṭukiṟōm |
போடுகிறீர்கள் pōṭukiṟīrkaḷ |
போடுகிறார்கள் pōṭukiṟārkaḷ |
போடுகின்றன pōṭukiṉṟaṉa | |||
過去 | போட்டோம் pōṭṭōm |
போட்டீர்கள் pōṭṭīrkaḷ |
போட்டார்கள் pōṭṭārkaḷ |
போட்டன pōṭṭaṉa | |||
將來 | போடுவோம் pōṭuvōm |
போடுவீர்கள் pōṭuvīrkaḷ |
போடுவார்கள் pōṭuvārkaḷ |
போடுவன pōṭuvaṉa | |||
將來否定 | போடமாட்டோம் pōṭamāṭṭōm |
போடமாட்டீர்கள் pōṭamāṭṭīrkaḷ |
போடமாட்டார்கள் pōṭamāṭṭārkaḷ |
போடா pōṭā | |||
否定 | போடவில்லை pōṭavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
போடு pōṭu |
போடுங்கள் pōṭuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
போடாதே pōṭātē |
போடாதீர்கள் pōṭātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
போட்டுவிடு (pōṭṭuviṭu)的過去式 | போட்டுவிட்டிரு (pōṭṭuviṭṭiru)的過去式 | போட்டுவிடு (pōṭṭuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | போட்டுக்கொண்டிரு pōṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | போடப்படு pōṭappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | போட pōṭa |
போடாமல் இருக்க pōṭāmal irukka | |||||
potential | போடலாம் pōṭalām |
போடாமல் இருக்கலாம் pōṭāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | போடட்டும் pōṭaṭṭum |
போடாமல் இருக்கட்டும் pōṭāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | போடுவதால் pōṭuvatāl |
போடாத்தால் pōṭāttāl | |||||
條件式 | போட்டால் pōṭṭāl |
போடாவிட்டால் pōṭāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | போட்டு pōṭṭu |
போடாமல் pōṭāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
போடுகிற pōṭukiṟa |
போட்ட pōṭṭa |
போடும் pōṭum |
போடாத pōṭāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | போடுகிறவன் pōṭukiṟavaṉ |
போடுகிறவள் pōṭukiṟavaḷ |
போடுகிறவர் pōṭukiṟavar |
போடுகிறது pōṭukiṟatu |
போடுகிறவர்கள் pōṭukiṟavarkaḷ |
போடுகிறவை pōṭukiṟavai | |
過去 | போட்டவன் pōṭṭavaṉ |
போட்டவள் pōṭṭavaḷ |
போட்டவர் pōṭṭavar |
போட்டது pōṭṭatu |
போட்டவர்கள் pōṭṭavarkaḷ |
போட்டவை pōṭṭavai | |
將來 | போடுபவன் pōṭupavaṉ |
போடுபவள் pōṭupavaḷ |
போடுபவர் pōṭupavar |
போடுவது pōṭuvatu |
போடுபவர்கள் pōṭupavarkaḷ |
போடுபவை pōṭupavai | |
否定 | போடாதவன் pōṭātavaṉ |
போடாதவள் pōṭātavaḷ |
போடாதவர் pōṭātavar |
போடாதது pōṭātatu |
போடாதவர்கள் pōṭātavarkaḷ |
போடாதவை pōṭātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
போடுவது pōṭuvatu |
போடுதல் pōṭutal |
போடல் pōṭal |