செய்தி
外观
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]繼承自上古泰米爾語 𑀘𑁂𑀬𑁆𑀢𑀺 (cēyti),等價於 {suf|ta|செய்|தி}}。同源詞包括泰盧固語 చెయ్ది (ceydi)。சேதி (cēti)的同源對似詞。
發音
[编辑]名詞
[编辑]செய்தி (ceyti)
- 消息,訊息
- 近義詞:சமாசாரம் (camācāram)
- 職業
- 近義詞:தொழில் (toḻil)
- 行為
- 近義詞:ஒழுக்கம் (oḻukkam)
- 狀態,狀況
- 近義詞:நிலைமை (nilaimai)
變格
[编辑]செய்தி (ceyti)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | செய்தி ceyti |
செய்திகள் ceytikaḷ |
呼格 | செய்தியே ceytiyē |
செய்திகளே ceytikaḷē |
賓格 | செய்தியை ceytiyai |
செய்திகளை ceytikaḷai |
與格 | செய்திக்கு ceytikku |
செய்திகளுக்கு ceytikaḷukku |
屬格 | செய்தியுடைய ceytiyuṭaiya |
செய்திகளுடைய ceytikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | செய்தி ceyti |
செய்திகள் ceytikaḷ |
呼格 | செய்தியே ceytiyē |
செய்திகளே ceytikaḷē |
賓格 | செய்தியை ceytiyai |
செய்திகளை ceytikaḷai |
與格 | செய்திக்கு ceytikku |
செய்திகளுக்கு ceytikaḷukku |
益格 | செய்திக்காக ceytikkāka |
செய்திகளுக்காக ceytikaḷukkāka |
屬格 1 | செய்தியுடைய ceytiyuṭaiya |
செய்திகளுடைய ceytikaḷuṭaiya |
屬格 2 | செய்தியின் ceytiyiṉ |
செய்திகளின் ceytikaḷiṉ |
方位格 1 | செய்தியில் ceytiyil |
செய்திகளில் ceytikaḷil |
方位格 2 | செய்தியிடம் ceytiyiṭam |
செய்திகளிடம் ceytikaḷiṭam |
協同格 1 | செய்தியோடு ceytiyōṭu |
செய்திகளோடு ceytikaḷōṭu |
協同格 2 | செய்தியுடன் ceytiyuṭaṉ |
செய்திகளுடன் ceytikaḷuṭaṉ |
工具格 | செய்தியால் ceytiyāl |
செய்திகளால் ceytikaḷāl |
奪格 | செய்தியிலிருந்து ceytiyiliruntu |
செய்திகளிலிருந்து ceytikaḷiliruntu |
派生詞彙
[编辑]- செய்தித்தாள் (ceytittāḷ)
- செய்தியாளர் (ceytiyāḷar)
參考資料
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022), “செய்தி”, Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]