சக்கரை
外观
參見:சர்க்கரை
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]发音
[编辑]名词
[编辑]சக்கரை (cakkarai)
变格
[编辑]சக்கரை (cakkarai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சக்கரை cakkarai |
சக்கரைகள் cakkaraikaḷ |
呼格 | சக்கரையே cakkaraiyē |
சக்கரைகளே cakkaraikaḷē |
賓格 | சக்கரையை cakkaraiyai |
சக்கரைகளை cakkaraikaḷai |
與格 | சக்கரைக்கு cakkaraikku |
சக்கரைகளுக்கு cakkaraikaḷukku |
屬格 | சக்கரையுடைய cakkaraiyuṭaiya |
சக்கரைகளுடைய cakkaraikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | சக்கரை cakkarai |
சக்கரைகள் cakkaraikaḷ |
呼格 | சக்கரையே cakkaraiyē |
சக்கரைகளே cakkaraikaḷē |
賓格 | சக்கரையை cakkaraiyai |
சக்கரைகளை cakkaraikaḷai |
與格 | சக்கரைக்கு cakkaraikku |
சக்கரைகளுக்கு cakkaraikaḷukku |
益格 | சக்கரைக்காக cakkaraikkāka |
சக்கரைகளுக்காக cakkaraikaḷukkāka |
屬格 1 | சக்கரையுடைய cakkaraiyuṭaiya |
சக்கரைகளுடைய cakkaraikaḷuṭaiya |
屬格 2 | சக்கரையின் cakkaraiyiṉ |
சக்கரைகளின் cakkaraikaḷiṉ |
方位格 1 | சக்கரையில் cakkaraiyil |
சக்கரைகளில் cakkaraikaḷil |
方位格 2 | சக்கரையிடம் cakkaraiyiṭam |
சக்கரைகளிடம் cakkaraikaḷiṭam |
協同格 1 | சக்கரையோடு cakkaraiyōṭu |
சக்கரைகளோடு cakkaraikaḷōṭu |
協同格 2 | சக்கரையுடன் cakkaraiyuṭaṉ |
சக்கரைகளுடன் cakkaraikaḷuṭaṉ |
工具格 | சக்கரையால் cakkaraiyāl |
சக்கரைகளால் cakkaraikaḷāl |
奪格 | சக்கரையிலிருந்து cakkaraiyiliruntu |
சக்கரைகளிலிருந்து cakkaraikaḷiliruntu |
近义词
[编辑]- கன்னல் (kaṉṉal)
参考资料
[编辑]馬德拉斯大學 (1924-1936), “சக்கரை”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。