பேருந்து
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]发音
[编辑]名词
[编辑]பேருந்து (pēruntu)
变格
[编辑]பேருந்து (pēruntu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | பேருந்து pēruntu |
பேருந்துகள் pēruntukaḷ |
呼格 | பேருந்தே pēruntē |
பேருந்துகளே pēruntukaḷē |
賓格 | பேருந்தை pēruntai |
பேருந்துகளை pēruntukaḷai |
與格 | பேருந்துக்கு pēruntukku |
பேருந்துகளுக்கு pēruntukaḷukku |
屬格 | பேருந்துடைய pēruntuṭaiya |
பேருந்துகளுடைய pēruntukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | பேருந்து pēruntu |
பேருந்துகள் pēruntukaḷ |
呼格 | பேருந்தே pēruntē |
பேருந்துகளே pēruntukaḷē |
賓格 | பேருந்தை pēruntai |
பேருந்துகளை pēruntukaḷai |
與格 | பேருந்துக்கு pēruntukku |
பேருந்துகளுக்கு pēruntukaḷukku |
益格 | பேருந்துக்காக pēruntukkāka |
பேருந்துகளுக்காக pēruntukaḷukkāka |
屬格 1 | பேருந்துடைய pēruntuṭaiya |
பேருந்துகளுடைய pēruntukaḷuṭaiya |
屬格 2 | பேருந்தின் pēruntiṉ |
பேருந்துகளின் pēruntukaḷiṉ |
方位格 1 | பேருந்தில் pēruntil |
பேருந்துகளில் pēruntukaḷil |
方位格 2 | பேருந்திடம் pēruntiṭam |
பேருந்துகளிடம் pēruntukaḷiṭam |
協同格 1 | பேருந்தோடு pēruntōṭu |
பேருந்துகளோடு pēruntukaḷōṭu |
協同格 2 | பேருந்துடன் pēruntuṭaṉ |
பேருந்துகளுடன் pēruntukaḷuṭaṉ |
工具格 | பேருந்தால் pēruntāl |
பேருந்துகளால் pēruntukaḷāl |
奪格 | பேருந்திலிருந்து pēruntiliruntu |
பேருந்துகளிலிருந்து pēruntukaḷiliruntu |
参见
[编辑]- மகிழுந்து (makiḻuntu, “汽車”)、தொடர்வண்டி (toṭarvaṇṭi, “火車”)、விமானம் (vimāṉam, “飛機”)