பெருங்கடல்
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]源自பெரும் (perum, “大的”, 来自பெருமை (perumai, “大;伟大;骄傲”)) + கடல் (kaṭal, “海”)。
发音
[编辑]名词
[编辑]பெருங்கடல் (peruṅkaṭal) (复数 பெருங்கடல்கள்)
- 洋,大洋
- 近义词:மகாசமுத்திரம் (makācamuttiram)
变格
[编辑]பெருங்கடல் (peruṅkaṭal)的变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | பெருங்கடல் peruṅkaṭal |
பெருங்கடல்கள் peruṅkaṭalkaḷ |
呼格 | பெருங்கடலே peruṅkaṭalē |
பெருங்கடல்களே peruṅkaṭalkaḷē |
宾格 | பெருங்கடலை peruṅkaṭalai |
பெருங்கடல்களை peruṅkaṭalkaḷai |
与格 | பெருங்கடலுக்கு peruṅkaṭalukku |
பெருங்கடல்களுக்கு peruṅkaṭalkaḷukku |
属格 | பெருங்கடலுடைய peruṅkaṭaluṭaiya |
பெருங்கடல்களுடைய peruṅkaṭalkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | பெருங்கடல் peruṅkaṭal |
பெருங்கடல்கள் peruṅkaṭalkaḷ |
呼格 | பெருங்கடலே peruṅkaṭalē |
பெருங்கடல்களே peruṅkaṭalkaḷē |
宾格 | பெருங்கடலை peruṅkaṭalai |
பெருங்கடல்களை peruṅkaṭalkaḷai |
与格 | பெருங்கடலுக்கு peruṅkaṭalukku |
பெருங்கடல்களுக்கு peruṅkaṭalkaḷukku |
益格 | பெருங்கடலுக்காக peruṅkaṭalukkāka |
பெருங்கடல்களுக்காக peruṅkaṭalkaḷukkāka |
属格 1 | பெருங்கடலுடைய peruṅkaṭaluṭaiya |
பெருங்கடல்களுடைய peruṅkaṭalkaḷuṭaiya |
属格 2 | பெருங்கடலின் peruṅkaṭaliṉ |
பெருங்கடல்களின் peruṅkaṭalkaḷiṉ |
方位格 1 | பெருங்கடலில் peruṅkaṭalil |
பெருங்கடல்களில் peruṅkaṭalkaḷil |
方位格 2 | பெருங்கடலிடம் peruṅkaṭaliṭam |
பெருங்கடல்களிடம் peruṅkaṭalkaḷiṭam |
协同格 1 | பெருங்கடலோடு peruṅkaṭalōṭu |
பெருங்கடல்களோடு peruṅkaṭalkaḷōṭu |
协同格 2 | பெருங்கடலுடன் peruṅkaṭaluṭaṉ |
பெருங்கடல்களுடன் peruṅkaṭalkaḷuṭaṉ |
工具格 | பெருங்கடலால் peruṅkaṭalāl |
பெருங்கடல்களால் peruṅkaṭalkaḷāl |
夺格 | பெருங்கடலிலிருந்து peruṅkaṭaliliruntu |
பெருங்கடல்களிலிருந்து peruṅkaṭalkaḷiliruntu |