அம்மி
外观
泰米尔语
[编辑]其他形式
[编辑]- அம்மிக்கல் (ammikkal), அரைகல் (araikal)
词源
[编辑]同源词包括马拉雅拉姆语 അമ്മി (ammi)、അമ്മിക്കല്ല് (ammikkallŭ)。
发音
[编辑]音频: (档案)
名词
[编辑]அம்மி (ammi)
变格
[编辑]அம்மி (ammi)的i-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | அம்மி ammi |
அம்மிகள் ammikaḷ |
呼格 | அம்மியே ammiyē |
அம்மிகளே ammikaḷē |
宾格 | அம்மியை ammiyai |
அம்மிகளை ammikaḷai |
与格 | அம்மிக்கு ammikku |
அம்மிகளுக்கு ammikaḷukku |
属格 | அம்மியுடைய ammiyuṭaiya |
அம்மிகளுடைய ammikaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | அம்மி ammi |
அம்மிகள் ammikaḷ |
呼格 | அம்மியே ammiyē |
அம்மிகளே ammikaḷē |
宾格 | அம்மியை ammiyai |
அம்மிகளை ammikaḷai |
与格 | அம்மிக்கு ammikku |
அம்மிகளுக்கு ammikaḷukku |
益格 | அம்மிக்காக ammikkāka |
அம்மிகளுக்காக ammikaḷukkāka |
属格 1 | அம்மியுடைய ammiyuṭaiya |
அம்மிகளுடைய ammikaḷuṭaiya |
属格 2 | அம்மியின் ammiyiṉ |
அம்மிகளின் ammikaḷiṉ |
方位格 1 | அம்மியில் ammiyil |
அம்மிகளில் ammikaḷil |
方位格 2 | அம்மியிடம் ammiyiṭam |
அம்மிகளிடம் ammikaḷiṭam |
协同格 1 | அம்மியோடு ammiyōṭu |
அம்மிகளோடு ammikaḷōṭu |
协同格 2 | அம்மியுடன் ammiyuṭaṉ |
அம்மிகளுடன் ammikaḷuṭaṉ |
工具格 | அம்மியால் ammiyāl |
அம்மிகளால் ammikaḷāl |
夺格 | அம்மியிலிருந்து ammiyiliruntu |
அம்மிகளிலிருந்து ammikaḷiliruntu |
参见
[编辑]- ஆட்டுக்கல் (āṭṭukkal)
参考资料
[编辑]- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“அம்மி”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。