விண்மீன்
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]விண் (viṇ) + மீன் (mīṉ) 的複合詞。
发音
[编辑]音频: (檔案)
名词
[编辑]விண்மீன் (viṇmīṉ)
- 恆星
- 近義詞:நட்சத்திரம் (naṭcattiram)
变格
[编辑]விண்மீன் (viṇmīṉ)的變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | விண்மீன் viṇmīṉ |
விண்மீன்கள் viṇmīṉkaḷ |
呼格 | விண்மீனே viṇmīṉē |
விண்மீன்களே viṇmīṉkaḷē |
賓格 | விண்மீனை viṇmīṉai |
விண்மீன்களை viṇmīṉkaḷai |
與格 | விண்மீனுக்கு viṇmīṉukku |
விண்மீன்களுக்கு viṇmīṉkaḷukku |
屬格 | விண்மீனுடைய viṇmīṉuṭaiya |
விண்மீன்களுடைய viṇmīṉkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | விண்மீன் viṇmīṉ |
விண்மீன்கள் viṇmīṉkaḷ |
呼格 | விண்மீனே viṇmīṉē |
விண்மீன்களே viṇmīṉkaḷē |
賓格 | விண்மீனை viṇmīṉai |
விண்மீன்களை viṇmīṉkaḷai |
與格 | விண்மீனுக்கு viṇmīṉukku |
விண்மீன்களுக்கு viṇmīṉkaḷukku |
益格 | விண்மீனுக்காக viṇmīṉukkāka |
விண்மீன்களுக்காக viṇmīṉkaḷukkāka |
屬格 1 | விண்மீனுடைய viṇmīṉuṭaiya |
விண்மீன்களுடைய viṇmīṉkaḷuṭaiya |
屬格 2 | விண்மீனின் viṇmīṉiṉ |
விண்மீன்களின் viṇmīṉkaḷiṉ |
方位格 1 | விண்மீனில் viṇmīṉil |
விண்மீன்களில் viṇmīṉkaḷil |
方位格 2 | விண்மீனிடம் viṇmīṉiṭam |
விண்மீன்களிடம் viṇmīṉkaḷiṭam |
協同格 1 | விண்மீனோடு viṇmīṉōṭu |
விண்மீன்களோடு viṇmīṉkaḷōṭu |
協同格 2 | விண்மீனுடன் viṇmīṉuṭaṉ |
விண்மீன்களுடன் viṇmīṉkaḷuṭaṉ |
工具格 | விண்மீனால் viṇmīṉāl |
விண்மீன்களால் viṇmīṉkaḷāl |
奪格 | விண்மீனிலிருந்து viṇmīṉiliruntu |
விண்மீன்களிலிருந்து viṇmīṉkaḷiliruntu |
参考资料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“விண்மீன்”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。