வைவு

維基詞典,自由的多語言詞典

泰米爾語[编辑]

詞源[编辑]

源自வை (vai, 咒罵;責備) +‎ -வு (-vu)

發音[编辑]

名詞[编辑]

வைவு (vaivu)

  1. 詛咒
    近義詞: சாபம் (cāpam)சூள் (cūḷ)கேடு (kēṭu)மண்போடு (maṇpōṭu)வல்லடி (vallaṭi)
  2. 辱罵

變格[编辑]

வைவு (vaivu)的u-詞幹變格
單數 複數
主格 வைவு
vaivu
வைவுகள்
vaivukaḷ
呼格 வைவே
vaivē
வைவுகளே
vaivukaḷē
賓格 வைவை
vaivai
வைவுகளை
vaivukaḷai
與格 வைவுக்கு
vaivukku
வைவுகளுக்கு
vaivukaḷukku
屬格 வைவுடைய
vaivuṭaiya
வைவுகளுடைய
vaivukaḷuṭaiya
單數 複數
主格 வைவு
vaivu
வைவுகள்
vaivukaḷ
呼格 வைவே
vaivē
வைவுகளே
vaivukaḷē
賓格 வைவை
vaivai
வைவுகளை
vaivukaḷai
與格 வைவுக்கு
vaivukku
வைவுகளுக்கு
vaivukaḷukku
益格 வைவுக்காக
vaivukkāka
வைவுகளுக்காக
vaivukaḷukkāka
屬格 1 வைவுடைய
vaivuṭaiya
வைவுகளுடைய
vaivukaḷuṭaiya
屬格 2 வைவின்
vaiviṉ
வைவுகளின்
vaivukaḷiṉ
方位格 1 வைவில்
vaivil
வைவுகளில்
vaivukaḷil
方位格 2 வைவிடம்
vaiviṭam
வைவுகளிடம்
vaivukaḷiṭam
協同格 1 வைவோடு
vaivōṭu
வைவுகளோடு
vaivukaḷōṭu
協同格 2 வைவுடன்
vaivuṭaṉ
வைவுகளுடன்
vaivukaḷuṭaṉ
工具格 வைவால்
vaivāl
வைவுகளால்
vaivukaḷāl
奪格 வைவிலிருந்து
vaiviliruntu
வைவுகளிலிருந்து
vaivukaḷiliruntu

參考資料[编辑]

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), “வைவு”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。