வீடு
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]源自原始達羅毗荼語 *wīṭu。與卡納達語 ಬೀಡು (bīḍu, “房屋”)、馬拉雅拉姆語 വീട് (vīṭŭ)同源。
发音
[编辑]音频: (檔案)
名词
[编辑]வீடு (vīṭu)
变格
[编辑]வீடு (vīṭu)的ṭu-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வீடு vīṭu |
வீடுகள் vīṭukaḷ |
呼格 | வீடே vīṭē |
வீடுகளே vīṭukaḷē |
賓格 | வீட்டை vīṭṭai |
வீடுகளை vīṭukaḷai |
與格 | வீட்டுக்கு vīṭṭukku |
வீடுகளுக்கு vīṭukaḷukku |
屬格 | வீட்டுடைய vīṭṭuṭaiya |
வீடுகளுடைய vīṭukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வீடு vīṭu |
வீடுகள் vīṭukaḷ |
呼格 | வீடே vīṭē |
வீடுகளே vīṭukaḷē |
賓格 | வீட்டை vīṭṭai |
வீடுகளை vīṭukaḷai |
與格 | வீட்டுக்கு vīṭṭukku |
வீடுகளுக்கு vīṭukaḷukku |
益格 | வீட்டுக்காக vīṭṭukkāka |
வீடுகளுக்காக vīṭukaḷukkāka |
屬格 1 | வீட்டுடைய vīṭṭuṭaiya |
வீடுகளுடைய vīṭukaḷuṭaiya |
屬格 2 | வீட்டின் vīṭṭiṉ |
வீடுகளின் vīṭukaḷiṉ |
方位格 1 | வீட்டில் vīṭṭil |
வீடுகளில் vīṭukaḷil |
方位格 2 | வீட்டிடம் vīṭṭiṭam |
வீடுகளிடம் vīṭukaḷiṭam |
協同格 1 | வீட்டோடு vīṭṭōṭu |
வீடுகளோடு vīṭukaḷōṭu |
協同格 2 | வீட்டுடன் vīṭṭuṭaṉ |
வீடுகளுடன் vīṭukaḷuṭaṉ |
工具格 | வீட்டால் vīṭṭāl |
வீடுகளால் vīṭukaḷāl |
奪格 | வீட்டிலிருந்து vīṭṭiliruntu |
வீடுகளிலிருந்து vīṭukaḷiliruntu |
参考资料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“வீடு”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。
- Krishnamurti, Bhadriraju (2003年) The Dravidian Languages (Cambridge Language Surveys)[1],Cambridge University Press,ISBN 9780521771115.
- Burrow, T.; Emeneau, M. B. (1984年),“viṭu”,A Dravidian etymological dictionary,2nd版,Oxford University Press,ISBN 0198643268.