சுண்டெலி[编辑]
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]源自சுண்டு (cuṇṭu, “小”) + எலி (eli, “耗子”)。
发音
[编辑]名词
[编辑]சுண்டெலி (cuṇṭeli) (複數 சுண்டெலிகள்)
变格
[编辑]சுண்டெலி (cuṇṭeli)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சுண்டெலி cuṇṭeli |
சுண்டெலிகள் cuṇṭelikaḷ |
呼格 | சுண்டெலியே cuṇṭeliyē |
சுண்டெலிகளே cuṇṭelikaḷē |
賓格 | சுண்டெலியை cuṇṭeliyai |
சுண்டெலிகளை cuṇṭelikaḷai |
與格 | சுண்டெலிக்கு cuṇṭelikku |
சுண்டெலிகளுக்கு cuṇṭelikaḷukku |
屬格 | சுண்டெலியுடைய cuṇṭeliyuṭaiya |
சுண்டெலிகளுடைய cuṇṭelikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | சுண்டெலி cuṇṭeli |
சுண்டெலிகள் cuṇṭelikaḷ |
呼格 | சுண்டெலியே cuṇṭeliyē |
சுண்டெலிகளே cuṇṭelikaḷē |
賓格 | சுண்டெலியை cuṇṭeliyai |
சுண்டெலிகளை cuṇṭelikaḷai |
與格 | சுண்டெலிக்கு cuṇṭelikku |
சுண்டெலிகளுக்கு cuṇṭelikaḷukku |
益格 | சுண்டெலிக்காக cuṇṭelikkāka |
சுண்டெலிகளுக்காக cuṇṭelikaḷukkāka |
屬格 1 | சுண்டெலியுடைய cuṇṭeliyuṭaiya |
சுண்டெலிகளுடைய cuṇṭelikaḷuṭaiya |
屬格 2 | சுண்டெலியின் cuṇṭeliyiṉ |
சுண்டெலிகளின் cuṇṭelikaḷiṉ |
方位格 1 | சுண்டெலியில் cuṇṭeliyil |
சுண்டெலிகளில் cuṇṭelikaḷil |
方位格 2 | சுண்டெலியிடம் cuṇṭeliyiṭam |
சுண்டெலிகளிடம் cuṇṭelikaḷiṭam |
協同格 1 | சுண்டெலியோடு cuṇṭeliyōṭu |
சுண்டெலிகளோடு cuṇṭelikaḷōṭu |
協同格 2 | சுண்டெலியுடன் cuṇṭeliyuṭaṉ |
சுண்டெலிகளுடன் cuṇṭelikaḷuṭaṉ |
工具格 | சுண்டெலியால் cuṇṭeliyāl |
சுண்டெலிகளால் cuṇṭelikaḷāl |
奪格 | சுண்டெலியிலிருந்து cuṇṭeliyiliruntu |
சுண்டெலிகளிலிருந்து cuṇṭelikaḷiliruntu |
参见
[编辑]- எலி (eli)
- பெருச்சாளி (peruccāḷi)