கோபம்
外观
泰米爾語
[编辑]其他形式
[编辑]詞源
[编辑]借自梵語 कोप (kopa),源自原始印歐語 *kwep-。
發音
[编辑]名詞
[编辑]கோபம் (kōpam)
- 憤怒
- 近義詞:சினம் (ciṉam)、உலறல் (ulaṟal)、எரிச்சல் (ericcal)、கடுப்பு (kaṭuppu)、கனல்வு (kaṉalvu)、கறுவு (kaṟuvu)、காண்டு (kāṇṭu)、சீற்றம் (cīṟṟam)、சுளிவு (cuḷivu)、செயிர் (ceyir)、முணவல் (muṇaval)、முனிவு (muṉivu)、வெறி (veṟi)、அழற்றி (aḻaṟṟi)、அழுக்காறு (aḻukkāṟu)
- அவன் மேல் உன் கோபத்தை காட்டாதே. ― avaṉ mēl uṉ kōpattai kāṭṭātē. ― 别把怒气发泄在他身上。
變格
[编辑]கோபம் (kōpam)的m-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கோபம் kōpam |
- |
呼格 | கோபமே kōpamē |
- |
賓格 | கோபத்தை kōpattai |
- |
與格 | கோபத்துக்கு kōpattukku |
- |
屬格 | கோபத்துடைய kōpattuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | கோபம் kōpam |
- |
呼格 | கோபமே kōpamē |
- |
賓格 | கோபத்தை kōpattai |
- |
與格 | கோபத்துக்கு kōpattukku |
- |
益格 | கோபத்துக்காக kōpattukkāka |
- |
屬格 1 | கோபத்துடைய kōpattuṭaiya |
- |
屬格 2 | கோபத்தின் kōpattiṉ |
- |
方位格 1 | கோபத்தில் kōpattil |
- |
方位格 2 | கோபத்திடம் kōpattiṭam |
- |
協同格 1 | கோபத்தோடு kōpattōṭu |
- |
協同格 2 | கோபத்துடன் kōpattuṭaṉ |
- |
工具格 | கோபத்தால் kōpattāl |
- |
奪格 | கோபத்திலிருந்து kōpattiliruntu |
- |