கெடு
外观
維基詞典,自由的多語言詞典
泰米爾語
[编辑]發音
[编辑]詞源1
[编辑]繼承自原始達羅毗荼語 *keṭu。同源詞包括馬拉雅拉姆語 കെടുക (keṭuka)、泰盧固語 చెడు (ceḍu)。
動詞
[编辑]கெடு (keṭu)
- 被毀
變位
[编辑]கெடு (keṭu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | கெடுகிறேன் keṭukiṟēṉ |
கெடுகிறாய் keṭukiṟāy |
கெடுகிறான் keṭukiṟāṉ |
கெடுகிறாள் keṭukiṟāḷ |
கெடுகிறார் keṭukiṟār |
கெடுகிறது keṭukiṟatu | |
過去 | கெட்டேன் keṭṭēṉ |
கெட்டாய் keṭṭāy |
கெட்டான் keṭṭāṉ |
கெட்டாள் keṭṭāḷ |
கெட்டார் keṭṭār |
கெட்டது keṭṭatu | |
將來 | கெடுவேன் keṭuvēṉ |
கெடுவாய் keṭuvāy |
கெடுவான் keṭuvāṉ |
கெடுவாள் keṭuvāḷ |
கெடுவார் keṭuvār |
கெடும் keṭum | |
將來否定 | கெடமாட்டேன் keṭamāṭṭēṉ |
கெடமாட்டாய் keṭamāṭṭāy |
கெடமாட்டான் keṭamāṭṭāṉ |
கெடமாட்டாள் keṭamāṭṭāḷ |
கெடமாட்டார் keṭamāṭṭār |
கெடாது keṭātu | |
否定 | கெடவில்லை keṭavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | கெடுகிறோம் keṭukiṟōm |
கெடுகிறீர்கள் keṭukiṟīrkaḷ |
கெடுகிறார்கள் keṭukiṟārkaḷ |
கெடுகின்றன keṭukiṉṟaṉa | |||
過去 | கெட்டோம் keṭṭōm |
கெட்டீர்கள் keṭṭīrkaḷ |
கெட்டார்கள் keṭṭārkaḷ |
கெட்டன keṭṭaṉa | |||
將來 | கெடுவோம் keṭuvōm |
கெடுவீர்கள் keṭuvīrkaḷ |
கெடுவார்கள் keṭuvārkaḷ |
கெடுவன keṭuvaṉa | |||
將來否定 | கெடமாட்டோம் keṭamāṭṭōm |
கெடமாட்டீர்கள் keṭamāṭṭīrkaḷ |
கெடமாட்டார்கள் keṭamāṭṭārkaḷ |
கெடா keṭā | |||
否定 | கெடவில்லை keṭavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
கெடு keṭu |
கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
கெடாதே keṭātē |
கெடாதீர்கள் keṭātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu)的過去式 | கெட்டுவிட்டிரு (keṭṭuviṭṭiru)的過去式 | கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | கெட்டுக்கொண்டிரு keṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | கெடப்படு keṭappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | கெட keṭa |
கெடாமல் இருக்க keṭāmal irukka | |||||
potential | கெடலாம் keṭalām |
கெடாமல் இருக்கலாம் keṭāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | கெடட்டும் keṭaṭṭum |
கெடாமல் இருக்கட்டும் keṭāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | கெடுவதால் keṭuvatāl |
கெடாத்தால் keṭāttāl | |||||
條件式 | கெட்டால் keṭṭāl |
கெடாவிட்டால் keṭāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | கெட்டு keṭṭu |
கெடாமல் keṭāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
கெடுகிற keṭukiṟa |
கெட்ட keṭṭa |
கெடும் keṭum |
கெடாத keṭāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | கெடுகிறவன் keṭukiṟavaṉ |
கெடுகிறவள் keṭukiṟavaḷ |
கெடுகிறவர் keṭukiṟavar |
கெடுகிறது keṭukiṟatu |
கெடுகிறவர்கள் keṭukiṟavarkaḷ |
கெடுகிறவை keṭukiṟavai | |
過去 | கெட்டவன் keṭṭavaṉ |
கெட்டவள் keṭṭavaḷ |
கெட்டவர் keṭṭavar |
கெட்டது keṭṭatu |
கெட்டவர்கள் keṭṭavarkaḷ |
கெட்டவை keṭṭavai | |
將來 | கெடுபவன் keṭupavaṉ |
கெடுபவள் keṭupavaḷ |
கெடுபவர் keṭupavar |
கெடுவது keṭuvatu |
கெடுபவர்கள் keṭupavarkaḷ |
கெடுபவை keṭupavai | |
否定 | கெடாதவன் keṭātavaṉ |
கெடாதவள் keṭātavaḷ |
கெடாதவர் keṭātavar |
கெடாதது keṭātatu |
கெடாதவர்கள் keṭātavarkaḷ |
கெடாதவை keṭātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
கெடுவது keṭuvatu |
கெடுதல் keṭutal |
கெடல் keṭal |
詞源2
[编辑]詞源1的使役態。
動詞
[编辑]கெடு (keṭu)
變位
[编辑]கெடு (keṭu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | கெடுக்கிறேன் keṭukkiṟēṉ |
கெடுக்கிறாய் keṭukkiṟāy |
கெடுக்கிறான் keṭukkiṟāṉ |
கெடுக்கிறாள் keṭukkiṟāḷ |
கெடுக்கிறார் keṭukkiṟār |
கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu | |
過去 | கெடுத்தேன் keṭuttēṉ |
கெடுத்தாய் keṭuttāy |
கெடுத்தான் keṭuttāṉ |
கெடுத்தாள் keṭuttāḷ |
கெடுத்தார் keṭuttār |
கெடுத்தது keṭuttatu | |
將來 | கெடுப்பேன் keṭuppēṉ |
கெடுப்பாய் keṭuppāy |
கெடுப்பான் keṭuppāṉ |
கெடுப்பாள் keṭuppāḷ |
கெடுப்பார் keṭuppār |
கெடுக்கும் keṭukkum | |
將來否定 | கெடுக்கமாட்டேன் keṭukkamāṭṭēṉ |
கெடுக்கமாட்டாய் keṭukkamāṭṭāy |
கெடுக்கமாட்டான் keṭukkamāṭṭāṉ |
கெடுக்கமாட்டாள் keṭukkamāṭṭāḷ |
கெடுக்கமாட்டார் keṭukkamāṭṭār |
கெடுக்காது keṭukkātu | |
否定 | கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | கெடுக்கிறோம் keṭukkiṟōm |
கெடுக்கிறீர்கள் keṭukkiṟīrkaḷ |
கெடுக்கிறார்கள் keṭukkiṟārkaḷ |
கெடுக்கின்றன keṭukkiṉṟaṉa | |||
過去 | கெடுத்தோம் keṭuttōm |
கெடுத்தீர்கள் keṭuttīrkaḷ |
கெடுத்தார்கள் keṭuttārkaḷ |
கெடுத்தன keṭuttaṉa | |||
將來 | கெடுப்போம் keṭuppōm |
கெடுப்பீர்கள் keṭuppīrkaḷ |
கெடுப்பார்கள் keṭuppārkaḷ |
கெடுப்பன keṭuppaṉa | |||
將來否定 | கெடுக்கமாட்டோம் keṭukkamāṭṭōm |
கெடுக்கமாட்டீர்கள் keṭukkamāṭṭīrkaḷ |
கெடுக்கமாட்டார்கள் keṭukkamāṭṭārkaḷ |
கெடுக்கா keṭukkā | |||
否定 | கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
கெடு keṭu |
கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
கெடுக்காதே keṭukkātē |
கெடுக்காதீர்கள் keṭukkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu)的過去式 | கெடுத்துவிட்டிரு (keṭuttuviṭṭiru)的過去式 | கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | கெடுத்துக்கொண்டிரு keṭuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | கெடுக்கப்படு keṭukkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | கெடுக்க keṭukka |
கெடுக்காமல் இருக்க keṭukkāmal irukka | |||||
potential | கெடுக்கலாம் keṭukkalām |
கெடுக்காமல் இருக்கலாம் keṭukkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | கெடுக்கட்டும் keṭukkaṭṭum |
கெடுக்காமல் இருக்கட்டும் keṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | கெடுப்பதால் keṭuppatāl |
கெடுக்காத்தால் keṭukkāttāl | |||||
條件式 | கெடுத்தால் keṭuttāl |
கெடுக்காவிட்டால் keṭukkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | கெடுத்து keṭuttu |
கெடுக்காமல் keṭukkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
கெடுக்கிற keṭukkiṟa |
கெடுத்த keṭutta |
கெடுக்கும் keṭukkum |
கெடுக்காத keṭukkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | கெடுக்கிறவன் keṭukkiṟavaṉ |
கெடுக்கிறவள் keṭukkiṟavaḷ |
கெடுக்கிறவர் keṭukkiṟavar |
கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu |
கெடுக்கிறவர்கள் keṭukkiṟavarkaḷ |
கெடுக்கிறவை keṭukkiṟavai | |
過去 | கெடுத்தவன் keṭuttavaṉ |
கெடுத்தவள் keṭuttavaḷ |
கெடுத்தவர் keṭuttavar |
கெடுத்தது keṭuttatu |
கெடுத்தவர்கள் keṭuttavarkaḷ |
கெடுத்தவை keṭuttavai | |
將來 | கெடுப்பவன் keṭuppavaṉ |
கெடுப்பவள் keṭuppavaḷ |
கெடுப்பவர் keṭuppavar |
கெடுப்பது keṭuppatu |
கெடுப்பவர்கள் keṭuppavarkaḷ |
கெடுப்பவை keṭuppavai | |
否定 | கெடுக்காதவன் keṭukkātavaṉ |
கெடுக்காதவள் keṭukkātavaḷ |
கெடுக்காதவர் keṭukkātavar |
கெடுக்காதது keṭukkātatu |
கெடுக்காதவர்கள் keṭukkātavarkaḷ |
கெடுக்காதவை keṭukkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
கெடுப்பது keṭuppatu |
கெடுத்தல் keṭuttal |
கெடுக்கல் keṭukkal |