தூங்கு
外觀
維基詞典,自由的多語言詞典
泰米爾語
[編輯]詞源
[編輯]同源詞包括馬拉雅拉姆語 തൂങ്ങുക (tūṅṅuka)。
發音
[編輯]動詞
[編輯]தூங்கு (tūṅku)
變位
[編輯]தூங்கு (tūṅku)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | தூங்குகிறேன் tūṅkukiṟēṉ |
தூங்குகிறாய் tūṅkukiṟāy |
தூங்குகிறான் tūṅkukiṟāṉ |
தூங்குகிறாள் tūṅkukiṟāḷ |
தூங்குகிறார் tūṅkukiṟār |
தூங்குகிறது tūṅkukiṟatu | |
過去 | தூங்கினேன் tūṅkiṉēṉ |
தூங்கினாய் tūṅkiṉāy |
தூங்கினான் tūṅkiṉāṉ |
தூங்கினாள் tūṅkiṉāḷ |
தூங்கினார் tūṅkiṉār |
தூங்கினது tūṅkiṉatu | |
將來 | தூங்குவேன் tūṅkuvēṉ |
தூங்குவாய் tūṅkuvāy |
தூங்குவான் tūṅkuvāṉ |
தூங்குவாள் tūṅkuvāḷ |
தூங்குவார் tūṅkuvār |
தூங்கும் tūṅkum | |
將來否定 | தூங்கமாட்டேன் tūṅkamāṭṭēṉ |
தூங்கமாட்டாய் tūṅkamāṭṭāy |
தூங்கமாட்டான் tūṅkamāṭṭāṉ |
தூங்கமாட்டாள் tūṅkamāṭṭāḷ |
தூங்கமாட்டார் tūṅkamāṭṭār |
தூங்காது tūṅkātu | |
否定 | தூங்கவில்லை tūṅkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | தூங்குகிறோம் tūṅkukiṟōm |
தூங்குகிறீர்கள் tūṅkukiṟīrkaḷ |
தூங்குகிறார்கள் tūṅkukiṟārkaḷ |
தூங்குகின்றன tūṅkukiṉṟaṉa | |||
過去 | தூங்கினோம் tūṅkiṉōm |
தூங்கினீர்கள் tūṅkiṉīrkaḷ |
தூங்கினார்கள் tūṅkiṉārkaḷ |
தூங்கினன tūṅkiṉaṉa | |||
將來 | தூங்குவோம் tūṅkuvōm |
தூங்குவீர்கள் tūṅkuvīrkaḷ |
தூங்குவார்கள் tūṅkuvārkaḷ |
தூங்குவன tūṅkuvaṉa | |||
將來否定 | தூங்கமாட்டோம் tūṅkamāṭṭōm |
தூங்கமாட்டீர்கள் tūṅkamāṭṭīrkaḷ |
தூங்கமாட்டார்கள் tūṅkamāṭṭārkaḷ |
தூங்கா tūṅkā | |||
否定 | தூங்கவில்லை tūṅkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
தூங்கு tūṅku |
தூங்குங்கள் tūṅkuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
தூங்காதே tūṅkātē |
தூங்காதீர்கள் tūṅkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
தூங்கிவிடு (tūṅkiviṭu)的過去式 | தூங்கிவிட்டிரு (tūṅkiviṭṭiru)的過去式 | தூங்கிவிடு (tūṅkiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | தூங்கிக்கொண்டிரு tūṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | தூங்கப்படு tūṅkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | தூங்க tūṅka |
தூங்காமல் இருக்க tūṅkāmal irukka | |||||
potential | தூங்கலாம் tūṅkalām |
தூங்காமல் இருக்கலாம் tūṅkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | தூங்கட்டும் tūṅkaṭṭum |
தூங்காமல் இருக்கட்டும் tūṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | தூங்குவதால் tūṅkuvatāl |
தூங்காத்தால் tūṅkāttāl | |||||
條件式 | தூங்கினால் tūṅkiṉāl |
தூங்காவிட்டால் tūṅkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | தூங்கி tūṅki |
தூங்காமல் tūṅkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
தூங்குகிற tūṅkukiṟa |
தூங்கின tūṅkiṉa |
தூங்கும் tūṅkum |
தூங்காத tūṅkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | தூங்குகிறவன் tūṅkukiṟavaṉ |
தூங்குகிறவள் tūṅkukiṟavaḷ |
தூங்குகிறவர் tūṅkukiṟavar |
தூங்குகிறது tūṅkukiṟatu |
தூங்குகிறவர்கள் tūṅkukiṟavarkaḷ |
தூங்குகிறவை tūṅkukiṟavai | |
過去 | தூங்கினவன் tūṅkiṉavaṉ |
தூங்கினவள் tūṅkiṉavaḷ |
தூங்கினவர் tūṅkiṉavar |
தூங்கினது tūṅkiṉatu |
தூங்கினவர்கள் tūṅkiṉavarkaḷ |
தூங்கினவை tūṅkiṉavai | |
將來 | தூங்குபவன் tūṅkupavaṉ |
தூங்குபவள் tūṅkupavaḷ |
தூங்குபவர் tūṅkupavar |
தூங்குவது tūṅkuvatu |
தூங்குபவர்கள் tūṅkupavarkaḷ |
தூங்குபவை tūṅkupavai | |
否定 | தூங்காதவன் tūṅkātavaṉ |
தூங்காதவள் tūṅkātavaḷ |
தூங்காதவர் tūṅkātavar |
தூங்காதது tūṅkātatu |
தூங்காதவர்கள் tūṅkātavarkaḷ |
தூங்காதவை tūṅkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
தூங்குவது tūṅkuvatu |
தூங்குதல் tūṅkutal |
தூங்கல் tūṅkal |
派生詞彙
[編輯]- தூக்கம் (tūkkam)