跳至內容

துவையல்

維基詞典,自由的多語言詞典

泰米爾語

[編輯]
தேங்காய் துவையல்

其他形式

[編輯]

詞源

[編輯]

源自துவை (tuvai)

發音

[編輯]
  • 國際音標(幫助): /t̪ʊʋɐɪ̯jɐl/
  • 音頻(檔案)

名詞

[編輯]

துவையல் (tuvaiyal)

  1. 酸辣醬
    近義詞:சட்னி (caṭṉi)

變格

[編輯]
துவையல் (tuvaiyal)的變格
單數 複數
主格 துவையல்
tuvaiyal
துவையல்கள்
tuvaiyalkaḷ
呼格 துவையலே
tuvaiyalē
துவையல்களே
tuvaiyalkaḷē
賓格 துவையலை
tuvaiyalai
துவையல்களை
tuvaiyalkaḷai
與格 துவையலுக்கு
tuvaiyalukku
துவையல்களுக்கு
tuvaiyalkaḷukku
屬格 துவையலுடைய
tuvaiyaluṭaiya
துவையல்களுடைய
tuvaiyalkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 துவையல்
tuvaiyal
துவையல்கள்
tuvaiyalkaḷ
呼格 துவையலே
tuvaiyalē
துவையல்களே
tuvaiyalkaḷē
賓格 துவையலை
tuvaiyalai
துவையல்களை
tuvaiyalkaḷai
與格 துவையலுக்கு
tuvaiyalukku
துவையல்களுக்கு
tuvaiyalkaḷukku
益格 துவையலுக்காக
tuvaiyalukkāka
துவையல்களுக்காக
tuvaiyalkaḷukkāka
屬格 1 துவையலுடைய
tuvaiyaluṭaiya
துவையல்களுடைய
tuvaiyalkaḷuṭaiya
屬格 2 துவையலின்
tuvaiyaliṉ
துவையல்களின்
tuvaiyalkaḷiṉ
方位格 1 துவையலில்
tuvaiyalil
துவையல்களில்
tuvaiyalkaḷil
方位格 2 துவையலிடம்
tuvaiyaliṭam
துவையல்களிடம்
tuvaiyalkaḷiṭam
協同格 1 துவையலோடு
tuvaiyalōṭu
துவையல்களோடு
tuvaiyalkaḷōṭu
協同格 2 துவையலுடன்
tuvaiyaluṭaṉ
துவையல்களுடன்
tuvaiyalkaḷuṭaṉ
工具格 துவையலால்
tuvaiyalāl
துவையல்களால்
tuvaiyalkaḷāl
奪格 துவையலிலிருந்து
tuvaiyaliliruntu
துவையல்களிலிருந்து
tuvaiyalkaḷiliruntu


參考資料

[編輯]