அடிமை
外觀
泰米爾語
[編輯]詞源
[編輯]源自 அடி (aṭi, 「底部,低」) + -மை (-mai, 抽象修飾語),與馬拉雅拉姆語 അടിമ (aṭima)同源。
發音
[編輯]名詞
[編輯]அடிமை (aṭimai)
變格
[編輯]அடிமை (aṭimai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | அடிமை aṭimai |
அடிமைகள் aṭimaikaḷ |
呼格 | அடிமையே aṭimaiyē |
அடிமைகளே aṭimaikaḷē |
賓格 | அடிமையை aṭimaiyai |
அடிமைகளை aṭimaikaḷai |
與格 | அடிமைக்கு aṭimaikku |
அடிமைகளுக்கு aṭimaikaḷukku |
屬格 | அடிமையுடைய aṭimaiyuṭaiya |
அடிமைகளுடைய aṭimaikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | அடிமை aṭimai |
அடிமைகள் aṭimaikaḷ |
呼格 | அடிமையே aṭimaiyē |
அடிமைகளே aṭimaikaḷē |
賓格 | அடிமையை aṭimaiyai |
அடிமைகளை aṭimaikaḷai |
與格 | அடிமைக்கு aṭimaikku |
அடிமைகளுக்கு aṭimaikaḷukku |
益格 | அடிமைக்காக aṭimaikkāka |
அடிமைகளுக்காக aṭimaikaḷukkāka |
屬格 1 | அடிமையுடைய aṭimaiyuṭaiya |
அடிமைகளுடைய aṭimaikaḷuṭaiya |
屬格 2 | அடிமையின் aṭimaiyiṉ |
அடிமைகளின் aṭimaikaḷiṉ |
方位格 1 | அடிமையில் aṭimaiyil |
அடிமைகளில் aṭimaikaḷil |
方位格 2 | அடிமையிடம் aṭimaiyiṭam |
அடிமைகளிடம் aṭimaikaḷiṭam |
協同格 1 | அடிமையோடு aṭimaiyōṭu |
அடிமைகளோடு aṭimaikaḷōṭu |
協同格 2 | அடிமையுடன் aṭimaiyuṭaṉ |
அடிமைகளுடன் aṭimaikaḷuṭaṉ |
工具格 | அடிமையால் aṭimaiyāl |
அடிமைகளால் aṭimaikaḷāl |
奪格 | அடிமையிலிருந்து aṭimaiyiliruntu |
அடிமைகளிலிருந்து aṭimaikaḷiliruntu |
衍生詞
[編輯]- அடிமைத்தனம் (aṭimaittaṉam, 「奴隸制」)
參考資料
[編輯]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),「அடிமை」,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]