நகர்த்து
外观
維基詞典,自由的多語言詞典
泰米尔语
[编辑]发音
[编辑]动词
[编辑]நகர்த்து (nakarttu)
變位
[编辑]நகர்த்து (nakarttu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | நகர்த்துகிறேன் nakarttukiṟēṉ |
நகர்த்துகிறாய் nakarttukiṟāy |
நகர்த்துகிறான் nakarttukiṟāṉ |
நகர்த்துகிறாள் nakarttukiṟāḷ |
நகர்த்துகிறார் nakarttukiṟār |
நகர்த்துகிறது nakarttukiṟatu | |
過去 | நகர்த்தினேன் nakarttiṉēṉ |
நகர்த்தினாய் nakarttiṉāy |
நகர்த்தினான் nakarttiṉāṉ |
நகர்த்தினாள் nakarttiṉāḷ |
நகர்த்தினார் nakarttiṉār |
நகர்த்தினது nakarttiṉatu | |
將來 | நகர்த்துவேன் nakarttuvēṉ |
நகர்த்துவாய் nakarttuvāy |
நகர்த்துவான் nakarttuvāṉ |
நகர்த்துவாள் nakarttuvāḷ |
நகர்த்துவார் nakarttuvār |
நகர்த்தும் nakarttum | |
將來否定 | நகர்த்தமாட்டேன் nakarttamāṭṭēṉ |
நகர்த்தமாட்டாய் nakarttamāṭṭāy |
நகர்த்தமாட்டான் nakarttamāṭṭāṉ |
நகர்த்தமாட்டாள் nakarttamāṭṭāḷ |
நகர்த்தமாட்டார் nakarttamāṭṭār |
நகர்த்தாது nakarttātu | |
否定 | நகர்த்தவில்லை nakarttavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | நகர்த்துகிறோம் nakarttukiṟōm |
நகர்த்துகிறீர்கள் nakarttukiṟīrkaḷ |
நகர்த்துகிறார்கள் nakarttukiṟārkaḷ |
நகர்த்துகின்றன nakarttukiṉṟaṉa | |||
過去 | நகர்த்தினோம் nakarttiṉōm |
நகர்த்தினீர்கள் nakarttiṉīrkaḷ |
நகர்த்தினார்கள் nakarttiṉārkaḷ |
நகர்த்தினன nakarttiṉaṉa | |||
將來 | நகர்த்துவோம் nakarttuvōm |
நகர்த்துவீர்கள் nakarttuvīrkaḷ |
நகர்த்துவார்கள் nakarttuvārkaḷ |
நகர்த்துவன nakarttuvaṉa | |||
將來否定 | நகர்த்தமாட்டோம் nakarttamāṭṭōm |
நகர்த்தமாட்டீர்கள் nakarttamāṭṭīrkaḷ |
நகர்த்தமாட்டார்கள் nakarttamāṭṭārkaḷ |
நகர்த்தா nakarttā | |||
否定 | நகர்த்தவில்லை nakarttavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
நகர்த்து nakarttu |
நகர்த்துங்கள் nakarttuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
நகர்த்தாதே nakarttātē |
நகர்த்தாதீர்கள் nakarttātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
நகர்த்திவிடு (nakarttiviṭu)的過去式 | நகர்த்திவிட்டிரு (nakarttiviṭṭiru)的過去式 | நகர்த்திவிடு (nakarttiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | நகர்த்திக்கொண்டிரு nakarttikkoṇṭiru | ||||||
effective | நகர்த்தப்படு nakarttappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | நகர்த்த nakartta |
நகர்த்தாமல் இருக்க nakarttāmal irukka | |||||
potential | நகர்த்தலாம் nakarttalām |
நகர்த்தாமல் இருக்கலாம் nakarttāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | நகர்த்தட்டும் nakarttaṭṭum |
நகர்த்தாமல் இருக்கட்டும் nakarttāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | நகர்த்துவதால் nakarttuvatāl |
நகர்த்தாத்தால் nakarttāttāl | |||||
條件式 | நகர்த்தினால் nakarttiṉāl |
நகர்த்தாவிட்டால் nakarttāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | நகர்த்தி nakartti |
நகர்த்தாமல் nakarttāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
நகர்த்துகிற nakarttukiṟa |
நகர்த்தின nakarttiṉa |
நகர்த்தும் nakarttum |
நகர்த்தாத nakarttāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | நகர்த்துகிறவன் nakarttukiṟavaṉ |
நகர்த்துகிறவள் nakarttukiṟavaḷ |
நகர்த்துகிறவர் nakarttukiṟavar |
நகர்த்துகிறது nakarttukiṟatu |
நகர்த்துகிறவர்கள் nakarttukiṟavarkaḷ |
நகர்த்துகிறவை nakarttukiṟavai | |
過去 | நகர்த்தினவன் nakarttiṉavaṉ |
நகர்த்தினவள் nakarttiṉavaḷ |
நகர்த்தினவர் nakarttiṉavar |
நகர்த்தினது nakarttiṉatu |
நகர்த்தினவர்கள் nakarttiṉavarkaḷ |
நகர்த்தினவை nakarttiṉavai | |
將來 | நகர்த்துபவன் nakarttupavaṉ |
நகர்த்துபவள் nakarttupavaḷ |
நகர்த்துபவர் nakarttupavar |
நகர்த்துவது nakarttuvatu |
நகர்த்துபவர்கள் nakarttupavarkaḷ |
நகர்த்துபவை nakarttupavai | |
否定 | நகர்த்தாதவன் nakarttātavaṉ |
நகர்த்தாதவள் nakarttātavaḷ |
நகர்த்தாதவர் nakarttātavar |
நகர்த்தாதது nakarttātatu |
நகர்த்தாதவர்கள் nakarttātavarkaḷ |
நகர்த்தாதவை nakarttātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
நகர்த்துவது nakarttuvatu |
நகர்த்துதல் nakarttutal |
நகர்த்தல் nakarttal |