மாணிக்கம்
外观
泰米爾語
[编辑]
詞源
[编辑]發音
[编辑]音頻: (檔案)
名詞
[编辑]மாணிக்கம் (māṇikkam)
變格
[编辑]மாணிக்கம் (māṇikkam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | மாணிக்கம் māṇikkam |
மாணிக்கங்கள் māṇikkaṅkaḷ |
呼格 | மாணிக்கமே māṇikkamē |
மாணிக்கங்களே māṇikkaṅkaḷē |
賓格 | மாணிக்கத்தை māṇikkattai |
மாணிக்கங்களை māṇikkaṅkaḷai |
與格 | மாணிக்கத்துக்கு māṇikkattukku |
மாணிக்கங்களுக்கு māṇikkaṅkaḷukku |
屬格 | மாணிக்கத்துடைய māṇikkattuṭaiya |
மாணிக்கங்களுடைய māṇikkaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | மாணிக்கம் māṇikkam |
மாணிக்கங்கள் māṇikkaṅkaḷ |
呼格 | மாணிக்கமே māṇikkamē |
மாணிக்கங்களே māṇikkaṅkaḷē |
賓格 | மாணிக்கத்தை māṇikkattai |
மாணிக்கங்களை māṇikkaṅkaḷai |
與格 | மாணிக்கத்துக்கு māṇikkattukku |
மாணிக்கங்களுக்கு māṇikkaṅkaḷukku |
益格 | மாணிக்கத்துக்காக māṇikkattukkāka |
மாணிக்கங்களுக்காக māṇikkaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | மாணிக்கத்துடைய māṇikkattuṭaiya |
மாணிக்கங்களுடைய māṇikkaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | மாணிக்கத்தின் māṇikkattiṉ |
மாணிக்கங்களின் māṇikkaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | மாணிக்கத்தில் māṇikkattil |
மாணிக்கங்களில் māṇikkaṅkaḷil |
方位格 2 | மாணிக்கத்திடம் māṇikkattiṭam |
மாணிக்கங்களிடம் māṇikkaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | மாணிக்கத்தோடு māṇikkattōṭu |
மாணிக்கங்களோடு māṇikkaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | மாணிக்கத்துடன் māṇikkattuṭaṉ |
மாணிக்கங்களுடன் māṇikkaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | மாணிக்கத்தால் māṇikkattāl |
மாணிக்கங்களால் māṇikkaṅkaḷāl |
奪格 | மாணிக்கத்திலிருந்து māṇikkattiliruntu |
மாணிக்கங்களிலிருந்து māṇikkaṅkaḷiliruntu |
派生語彙
[编辑]- → 馬來語: manikam(Please either change this template to {{desc}} or insert a ====派生語彙==== section in manikam#馬來語)
來源
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“மாணிக்கம்”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]