தீ
外观
伊魯拉語
[编辑]發音
[编辑]名詞
[编辑]தீ (ti:)
參考資料
[编辑]- Gerard F. Diffloth (1968) The Irula Language, a close relative to Tamil[1],University of California, Los Angeles,第 40 頁
- “The ASJP Database - Wordlist Irula”, asjp.clld.org[2], 访问于2023-01-30
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]同源詞包括卡納達語 ತೀ (tī)、馬拉雅拉姆語 തീ (tī)。
發音
[编辑]名詞
[编辑]தீ (tī)
變格
[编辑]தீ (tī)的ī-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | தீ tī |
தீக்கள் tīkkaḷ |
呼格 | தீயே tīyē |
தீக்களே tīkkaḷē |
賓格 | தீயை tīyai |
தீக்களை tīkkaḷai |
與格 | தீக்கு tīkku |
தீக்களுக்கு tīkkaḷukku |
屬格 | தீயுடைய tīyuṭaiya |
தீக்களுடைய tīkkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | தீ tī |
தீக்கள் tīkkaḷ |
呼格 | தீயே tīyē |
தீக்களே tīkkaḷē |
賓格 | தீயை tīyai |
தீக்களை tīkkaḷai |
與格 | தீக்கு tīkku |
தீக்களுக்கு tīkkaḷukku |
益格 | தீக்காக tīkkāka |
தீக்களுக்காக tīkkaḷukkāka |
屬格 1 | தீயுடைய tīyuṭaiya |
தீக்களுடைய tīkkaḷuṭaiya |
屬格 2 | தீயின் tīyiṉ |
தீக்களின் tīkkaḷiṉ |
方位格 1 | தீயில் tīyil |
தீக்களில் tīkkaḷil |
方位格 2 | தீயிடம் tīyiṭam |
தீக்களிடம் tīkkaḷiṭam |
協同格 1 | தீயோடு tīyōṭu |
தீக்களோடு tīkkaḷōṭu |
協同格 2 | தீயுடன் tīyuṭaṉ |
தீக்களுடன் tīkkaḷuṭaṉ |
工具格 | தீயால் tīyāl |
தீக்களால் tīkkaḷāl |
奪格 | தீயிலிருந்து tīyiliruntu |
தீக்களிலிருந்து tīkkaḷiliruntu |
近義詞
[编辑]派生詞彙
[编辑]- தீககனா (tīkakaṉā)
- தீகுறு (tīkuṟu)
- தீக்கடவுள் (tīkkaṭavuḷ)
- தீக்கடை (tīkkaṭai)
- தீக்கடைகோல் (tīkkaṭaikōl)
- தீக்கணம் (tīkkaṇam)
- தீக்கதி (tīkkati)
- தீக்கதிர் (tīkkatir)
- தீக்கரண்டி (tīkkaraṇṭi)
- தீக்கருமம் (tīkkarumam)
- தீக்கறி (tīkkaṟi)
- தீக்கலம் (tīkkalam)
- தீக்கல் (tīkkal)
- தீக்காற்று (tīkkāṟṟu)
- தீக்குச்சி (tīkkucci)
- தீக்குடுக்கை (tīkkuṭukkai)
- தீக்குணம் (tīkkuṇam)
- தீக்குணர் (tīkkuṇar)
- தீக்குண்டம் (tīkkuṇṭam)
- தீக்குருவி (tīkkuruvi)
- தீக்குறி (tīkkuṟi)
- தீக்குளி (tīkkuḷi)
- தீக்குழி (tīkkuḻi)
- தீக்குழிபாய் (tīkkuḻipāy)
- தீக்கூர்மை (tīkkūrmai)
- தீக்கொளுத்தி (tīkkoḷutti)
- தீக்கொள்ளி (tīkkoḷḷi)
- தீக்கோள் (tīkkōḷ)
- தீசற்குருவி (tīcaṟkuruvi)
- தீசல் (tīcal)
- தீச்சகுனம் (tīccakuṉam)
- தீச்சட்டி (tīccaṭṭi)
- தீச்சார்பு (tīccārpu)
- தீச்சுடர் (tīccuṭar)
- தீச்சொல் (tīccol)
- தீத்தட்டிக்கல் (tīttaṭṭikkal)
- தீத்தாங்கி (tīttāṅki)
- தீத்திறம் (tīttiṟam)
- தீத்தீண்டல் (tīttīṇṭal)
- தீத்தொழில் (tīttoḻil)
- தீநட்பு (tīnaṭpu)
- தீநா (tīnā)
- தீநாக்கு (tīnākku)
- தீநாய் (tīnāy)
- தீநிமித்தம் (tīnimittam)
- தீநீர் (tīnīr)
- தீபகம் (tīpakam)
- தீபகர்ப்பூரம் (tīpakarppūram)
- தீபகூபி (tīpakūpi)
- தீபக்கம்பம் (tīpakkampam)
- தீபக்காற்கட்டில் (tīpakkāṟkaṭṭil)
- தீபக்கால் (tīpakkāl)
- தீபக்கிட்டம் (tīpakkiṭṭam)
- தீபக்கொடிச்சி (tīpakkoṭicci)
- தீபசந்தானம் (tīpacantāṉam)
- தீபதி (tīpati)
- தீபத்தட்டு (tīpattaṭṭu)
- தீபமத்திகை (tīpamattikai)
- தீபம் (tīpam)
- தீபம்பார் (tīpampār)
- தீபாக்கினி (tīpākkiṉi)
- தீப்பசி (tīppaci)
- தீப்படு (tīppaṭu)
- தீப்படை (tīppaṭai)
- தீப்பற (tīppaṟa)
- தீப்பறவை (tīppaṟavai)
- தீப்பற்று (tīppaṟṟu)
- தீப்பள்ளயம் (tīppaḷḷayam)
- தீப்பாய் (tīppāy)
- தீப்பி (tīppi)
- தீப்பிணி (tīppiṇi)
- தீப்பியம் (tīppiyam)
- தீப்பு (tīppu)
- தீப்புண் (tīppuṇ)
- தீப்பெட்டி (tīppeṭṭi)
- தீப்பொறி (tīppoṟi)
- தீப்போடு (tīppōṭu)
- தீமடு (tīmaṭu)
- தீமலம் (tīmalam)
- தீமிதி (tīmiti)
- தீமுட்டு (tīmuṭṭu)
- தீமுரன்பச்சை (tīmuraṉpaccai)
- தீமுறி (tīmuṟi)
- தீமுறுகல் (tīmuṟukal)
- தீமுறை (tīmuṟai)
- தீமூட்டு (tīmūṭṭu)
- தீமேனியான் (tīmēṉiyāṉ)
- தீமொழி (tīmoḻi)
- தீயகம் (tīyakam)
- தீயழல் (tīyaḻal)
- தீயாடி (tīyāṭi)
- தீயெச்சம் (tīyeccam)
- தீயோம்பு (tīyōmpu)
- தீவட்டி (tīvaṭṭi)
- தீவட்டிக்காரன் (tīvaṭṭikkāraṉ)
- தீவட்டிக்கொள்ளை (tīvaṭṭikkoḷḷai)
- தீவண்ணன் (tīvaṇṇaṉ)
- தீவம் (tīvam)
- தீவறை (tīvaṟai)
- தீவலஞ்செய் (tīvalañcey)
- தீவளர் (tīvaḷar)
- தீவளர்ப்போர் (tīvaḷarppōr)
- தீவளி (tīvaḷi)
- தீவாதை (tīvātai)
- தீவிகை (tīvikai)
- தீவினை (tīviṉai)
- தீவிளங்கும்வைரம் (tīviḷaṅkumvairam)
- தீவிளி (tīviḷi)
- தீவிழி (tīviḻi)
- தீவேள் (tīvēḷ)
- தீவேள்வி (tīvēḷvi)
參考資料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “தீ”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。