கற்கண்டு
外观
泰米爾語
[编辑]
其他形式
[编辑]詞源
[编辑]கல் (kal) + கண்டு (kaṇṭu) 的複合詞。
發音
[编辑]名詞
[编辑]கற்கண்டு (kaṟkaṇṭu)
- 冰糖
- 近義詞:மிட்டாய் (miṭṭāy)、கன்னற்கட்டி (kaṉṉaṟkaṭṭi)
變格
[编辑]கற்கண்டு (kaṟkaṇṭu)的變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கற்கண்டு kaṟkaṇṭu |
கற்கண்டுகள் kaṟkaṇṭukaḷ |
呼格 | கற்கண்டே kaṟkaṇṭē |
கற்கண்டுகளே kaṟkaṇṭukaḷē |
賓格 | கற்கண்டை kaṟkaṇṭai |
கற்கண்டுகளை kaṟkaṇṭukaḷai |
與格 | கற்கண்டுக்கு kaṟkaṇṭukku |
கற்கண்டுகளுக்கு kaṟkaṇṭukaḷukku |
屬格 | கற்கண்டுடைய kaṟkaṇṭuṭaiya |
கற்கண்டுகளுடைய kaṟkaṇṭukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | கற்கண்டு kaṟkaṇṭu |
கற்கண்டுகள் kaṟkaṇṭukaḷ |
呼格 | கற்கண்டே kaṟkaṇṭē |
கற்கண்டுகளே kaṟkaṇṭukaḷē |
賓格 | கற்கண்டை kaṟkaṇṭai |
கற்கண்டுகளை kaṟkaṇṭukaḷai |
與格 | கற்கண்டுக்கு kaṟkaṇṭukku |
கற்கண்டுகளுக்கு kaṟkaṇṭukaḷukku |
益格 | கற்கண்டுக்காக kaṟkaṇṭukkāka |
கற்கண்டுகளுக்காக kaṟkaṇṭukaḷukkāka |
屬格 1 | கற்கண்டுடைய kaṟkaṇṭuṭaiya |
கற்கண்டுகளுடைய kaṟkaṇṭukaḷuṭaiya |
屬格 2 | கற்கண்டின் kaṟkaṇṭiṉ |
கற்கண்டுகளின் kaṟkaṇṭukaḷiṉ |
方位格 1 | கற்கண்டில் kaṟkaṇṭil |
கற்கண்டுகளில் kaṟkaṇṭukaḷil |
方位格 2 | கற்கண்டிடம் kaṟkaṇṭiṭam |
கற்கண்டுகளிடம் kaṟkaṇṭukaḷiṭam |
協同格 1 | கற்கண்டோடு kaṟkaṇṭōṭu |
கற்கண்டுகளோடு kaṟkaṇṭukaḷōṭu |
協同格 2 | கற்கண்டுடன் kaṟkaṇṭuṭaṉ |
கற்கண்டுகளுடன் kaṟkaṇṭukaḷuṭaṉ |
工具格 | கற்கண்டால் kaṟkaṇṭāl |
கற்கண்டுகளால் kaṟkaṇṭukaḷāl |
奪格 | கற்கண்டிலிருந்து kaṟkaṇṭiliruntu |
கற்கண்டுகளிலிருந்து kaṟkaṇṭukaḷiliruntu |
派生語彙
[编辑]- → 僧加羅語: ගල්කණ්ඩුව (galkaṇḍuva)
參考資料
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“கற்கண்டு”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]