இந்தியப் பெருங்கடல்
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]源自இந்திய (intiya, “印度的”) + பெருங்கடல் (peruṅkaṭal, “洋”)。
發音
[编辑]專有名詞
[编辑]இந்தியப் பெருங்கடல் (intiyap peruṅkaṭal)
變格
[编辑]இந்தியப் பெருங்கடல் (intiyap peruṅkaṭal)的變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இந்தியப் பெருங்கடல் intiyap peruṅkaṭal |
- |
呼格 | இந்தியப் பெருங்கடலே intiyap peruṅkaṭalē |
- |
賓格 | இந்தியப் பெருங்கடலை intiyap peruṅkaṭalai |
- |
與格 | இந்தியப் பெருங்கடலுக்கு intiyap peruṅkaṭalukku |
- |
屬格 | இந்தியப் பெருங்கடலுடைய intiyap peruṅkaṭaluṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | இந்தியப் பெருங்கடல் intiyap peruṅkaṭal |
- |
呼格 | இந்தியப் பெருங்கடலே intiyap peruṅkaṭalē |
- |
賓格 | இந்தியப் பெருங்கடலை intiyap peruṅkaṭalai |
- |
與格 | இந்தியப் பெருங்கடலுக்கு intiyap peruṅkaṭalukku |
- |
益格 | இந்தியப் பெருங்கடலுக்காக intiyap peruṅkaṭalukkāka |
- |
屬格 1 | இந்தியப் பெருங்கடலுடைய intiyap peruṅkaṭaluṭaiya |
- |
屬格 2 | இந்தியப் பெருங்கடலின் intiyap peruṅkaṭaliṉ |
- |
方位格 1 | இந்தியப் பெருங்கடலில் intiyap peruṅkaṭalil |
- |
方位格 2 | இந்தியப் பெருங்கடலிடம் intiyap peruṅkaṭaliṭam |
- |
協同格 1 | இந்தியப் பெருங்கடலோடு intiyap peruṅkaṭalōṭu |
- |
協同格 2 | இந்தியப் பெருங்கடலுடன் intiyap peruṅkaṭaluṭaṉ |
- |
工具格 | இந்தியப் பெருங்கடலால் intiyap peruṅkaṭalāl |
- |
奪格 | இந்தியப் பெருங்கடலிலிருந்து intiyap peruṅkaṭaliliruntu |
- |
參見
[编辑]- நடுநிலக் கடல் (naṭunilak kaṭal, “地中海”)
- அமைதிப் பெருங்கடல் (amaitip peruṅkaṭal, “太平洋”)
- வங்காள விரிகுடா (vaṅkāḷa virikuṭā, “孟加拉灣”)
- அரபிக்கடல் (arapikkaṭal, “阿拉伯海”)