跳转到内容

தாபரம்

維基詞典,自由的多語言詞典

泰米尔语[编辑]

词源[编辑]

借自梵語 स्थावर (sthāvara)

发音[编辑]

名词[编辑]

தாபரம் (tāparam)

  1. 住所居所
    எனக்கு அடைக்கலமாயிருக்கிற உன்னதமாகர்த்தரை உனக்குத் தாபரமாகக்கொண்டாய்.
    eṉakku aṭaikkalamāyirukkiṟa uṉṉatamāṉa karttarai uṉakkut tāparamākakkoṇṭāy.
    耶和華是我的避難所;你已將至高者當你的居所。[詩篇 91:9]
    近義詞: இருப்பிடம் (iruppiṭam)குடியிருப்பு (kuṭiyiruppu)

变格[编辑]

தாபரம் (tāparam)的m-詞幹變格
單數 複數
主格 தாபரம்
tāparam
தாபரங்கள்
tāparaṅkaḷ
呼格 தாபரமே
tāparamē
தாபரங்களே
tāparaṅkaḷē
賓格 தாபரத்தை
tāparattai
தாபரங்களை
tāparaṅkaḷai
與格 தாபரத்துக்கு
tāparattukku
தாபரங்களுக்கு
tāparaṅkaḷukku
屬格 தாபரத்துடைய
tāparattuṭaiya
தாபரங்களுடைய
tāparaṅkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 தாபரம்
tāparam
தாபரங்கள்
tāparaṅkaḷ
呼格 தாபரமே
tāparamē
தாபரங்களே
tāparaṅkaḷē
賓格 தாபரத்தை
tāparattai
தாபரங்களை
tāparaṅkaḷai
與格 தாபரத்துக்கு
tāparattukku
தாபரங்களுக்கு
tāparaṅkaḷukku
益格 தாபரத்துக்காக
tāparattukkāka
தாபரங்களுக்காக
tāparaṅkaḷukkāka
屬格 1 தாபரத்துடைய
tāparattuṭaiya
தாபரங்களுடைய
tāparaṅkaḷuṭaiya
屬格 2 தாபரத்தின்
tāparattiṉ
தாபரங்களின்
tāparaṅkaḷiṉ
方位格 1 தாபரத்தில்
tāparattil
தாபரங்களில்
tāparaṅkaḷil
方位格 2 தாபரத்திடம்
tāparattiṭam
தாபரங்களிடம்
tāparaṅkaḷiṭam
協同格 1 தாபரத்தோடு
tāparattōṭu
தாபரங்களோடு
tāparaṅkaḷōṭu
協同格 2 தாபரத்துடன்
tāparattuṭaṉ
தாபரங்களுடன்
tāparaṅkaḷuṭaṉ
工具格 தாபரத்தால்
tāparattāl
தாபரங்களால்
tāparaṅkaḷāl
奪格 தாபரத்திலிருந்து
tāparattiliruntu
தாபரங்களிலிருந்து
tāparaṅkaḷiliruntu

参考资料[编辑]

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), “தாபரம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。