வினை
外观
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]發音
[编辑]名詞
[编辑]வினை (viṉai)
變格
[编辑]வினை (viṉai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வினை viṉai |
வினைகள் viṉaikaḷ |
呼格 | வினையே viṉaiyē |
வினைகளே viṉaikaḷē |
賓格 | வினையை viṉaiyai |
வினைகளை viṉaikaḷai |
與格 | வினைக்கு viṉaikku |
வினைகளுக்கு viṉaikaḷukku |
屬格 | வினையுடைய viṉaiyuṭaiya |
வினைகளுடைய viṉaikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வினை viṉai |
வினைகள் viṉaikaḷ |
呼格 | வினையே viṉaiyē |
வினைகளே viṉaikaḷē |
賓格 | வினையை viṉaiyai |
வினைகளை viṉaikaḷai |
與格 | வினைக்கு viṉaikku |
வினைகளுக்கு viṉaikaḷukku |
益格 | வினைக்காக viṉaikkāka |
வினைகளுக்காக viṉaikaḷukkāka |
屬格 1 | வினையுடைய viṉaiyuṭaiya |
வினைகளுடைய viṉaikaḷuṭaiya |
屬格 2 | வினையின் viṉaiyiṉ |
வினைகளின் viṉaikaḷiṉ |
方位格 1 | வினையில் viṉaiyil |
வினைகளில் viṉaikaḷil |
方位格 2 | வினையிடம் viṉaiyiṭam |
வினைகளிடம் viṉaikaḷiṭam |
協同格 1 | வினையோடு viṉaiyōṭu |
வினைகளோடு viṉaikaḷōṭu |
協同格 2 | வினையுடன் viṉaiyuṭaṉ |
வினைகளுடன் viṉaikaḷuṭaṉ |
工具格 | வினையால் viṉaiyāl |
வினைகளால் viṉaikaḷāl |
奪格 | வினையிலிருந்து viṉaiyiliruntu |
வினைகளிலிருந்து viṉaikaḷiliruntu |
派生詞彙
[编辑]- இருவினை (iruviṉai)
- உடன்பாட்டுவினை (uṭaṉpāṭṭuviṉai)
- எதிர்மறைவினை (etirmaṟaiviṉai)
- கூட்டுவினை (kūṭṭuviṉai)
- செயப்பாட்டுவினை (ceyappāṭṭuviṉai)
- செய்வினை (ceyviṉai)
- தனிவினை (taṉiviṉai)
- தன்வினை (taṉviṉai)
- தீவினை (tīviṉai)
- நல்வினை (nalviṉai)
- பிறவினை (piṟaviṉai)
- வினா (viṉā)
- வினைச்சொல் (viṉaiccol)
- வினைஞர் (viṉaiñar)
- வினைத்தொகை (viṉaittokai)
- வினைமுற்று (viṉaimuṟṟu)
- வினையாட்டி (viṉaiyāṭṭi)
- வினையாலணையும் பெயர் (viṉaiyālaṇaiyum peyar)
- வினையாளன் (viṉaiyāḷaṉ)
- வினையெச்சம் (viṉaiyeccam)
參考資料
[编辑]- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“வினை”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。