சதுரங்கம்
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]借自梵語 चतुरङ्ग (caturaṅga, “軍隊的四部分:國王、大象、馬、步兵”)。
发音
[编辑]名词
[编辑]சதுரங்கம் (caturaṅkam)
- 象棋,國際象棋
- 近義詞:செங்களம் (ceṅkaḷam)、ஆனைக்குப்பு (āṉaikkuppu)、புலிக்கட்டம் (pulikkaṭṭam)、ஆடுபுலி (āṭupuli)
变格
[编辑]சதுரங்கம் (caturaṅkam)的m-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சதுரங்கம் caturaṅkam |
- |
呼格 | சதுரங்கமே caturaṅkamē |
- |
賓格 | சதுரங்கத்தை caturaṅkattai |
- |
與格 | சதுரங்கத்துக்கு caturaṅkattukku |
- |
屬格 | சதுரங்கத்துடைய caturaṅkattuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | சதுரங்கம் caturaṅkam |
- |
呼格 | சதுரங்கமே caturaṅkamē |
- |
賓格 | சதுரங்கத்தை caturaṅkattai |
- |
與格 | சதுரங்கத்துக்கு caturaṅkattukku |
- |
益格 | சதுரங்கத்துக்காக caturaṅkattukkāka |
- |
屬格 1 | சதுரங்கத்துடைய caturaṅkattuṭaiya |
- |
屬格 2 | சதுரங்கத்தின் caturaṅkattiṉ |
- |
方位格 1 | சதுரங்கத்தில் caturaṅkattil |
- |
方位格 2 | சதுரங்கத்திடம் caturaṅkattiṭam |
- |
協同格 1 | சதுரங்கத்தோடு caturaṅkattōṭu |
- |
協同格 2 | சதுரங்கத்துடன் caturaṅkattuṭaṉ |
- |
工具格 | சதுரங்கத்தால் caturaṅkattāl |
- |
奪格 | சதுரங்கத்திலிருந்து caturaṅkattiliruntu |
- |
參見
[编辑]泰米爾語中的国际象棋棋子 (சதுரங்க காய்கள் (caturaṅka kāykaḷ))(布局 · 文字) | |||||
---|---|---|---|---|---|
அரசன் (aracaṉ) | அரசி (araci) | கோட்டை (kōṭṭai) | அமைச்சர் (amaiccar) | குதிரை (kutirai) | காலாள் (kālāḷ) |
参考资料
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“சதுரங்கம்”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]