காது
外观
泰米爾語
[编辑]圖片詞典 | |
---|---|
|
發音
[编辑]詞源1
[编辑]
名詞
[编辑]காது (kātu)
變格
[编辑]காது (kātu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | காது kātu |
காதுகள் kātukaḷ |
呼格 | காதே kātē |
காதுகளே kātukaḷē |
賓格 | காதை kātai |
காதுகளை kātukaḷai |
與格 | காதுக்கு kātukku |
காதுகளுக்கு kātukaḷukku |
屬格 | காதுடைய kātuṭaiya |
காதுகளுடைய kātukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | காது kātu |
காதுகள் kātukaḷ |
呼格 | காதே kātē |
காதுகளே kātukaḷē |
賓格 | காதை kātai |
காதுகளை kātukaḷai |
與格 | காதுக்கு kātukku |
காதுகளுக்கு kātukaḷukku |
益格 | காதுக்காக kātukkāka |
காதுகளுக்காக kātukaḷukkāka |
屬格 1 | காதுடைய kātuṭaiya |
காதுகளுடைய kātukaḷuṭaiya |
屬格 2 | காதின் kātiṉ |
காதுகளின் kātukaḷiṉ |
方位格 1 | காதில் kātil |
காதுகளில் kātukaḷil |
方位格 2 | காதிடம் kātiṭam |
காதுகளிடம் kātukaḷiṭam |
協同格 1 | காதோடு kātōṭu |
காதுகளோடு kātukaḷōṭu |
協同格 2 | காதுடன் kātuṭaṉ |
காதுகளுடன் kātukaḷuṭaṉ |
工具格 | காதால் kātāl |
காதுகளால் kātukaḷāl |
奪格 | காதிலிருந்து kātiliruntu |
காதுகளிலிருந்து kātukaḷiliruntu |
詞源2
[编辑]動詞
[编辑]காது (kātu) (古舊)
名詞
[编辑]காது (kātu) (古舊)
變格
[编辑]காது (kātu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | காது kātu |
காதுகள் kātukaḷ |
呼格 | காதே kātē |
காதுகளே kātukaḷē |
賓格 | காதை kātai |
காதுகளை kātukaḷai |
與格 | காதுக்கு kātukku |
காதுகளுக்கு kātukaḷukku |
屬格 | காதுடைய kātuṭaiya |
காதுகளுடைய kātukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | காது kātu |
காதுகள் kātukaḷ |
呼格 | காதே kātē |
காதுகளே kātukaḷē |
賓格 | காதை kātai |
காதுகளை kātukaḷai |
與格 | காதுக்கு kātukku |
காதுகளுக்கு kātukaḷukku |
益格 | காதுக்காக kātukkāka |
காதுகளுக்காக kātukaḷukkāka |
屬格 1 | காதுடைய kātuṭaiya |
காதுகளுடைய kātukaḷuṭaiya |
屬格 2 | காதின் kātiṉ |
காதுகளின் kātukaḷiṉ |
方位格 1 | காதில் kātil |
காதுகளில் kātukaḷil |
方位格 2 | காதிடம் kātiṭam |
காதுகளிடம் kātukaḷiṭam |
協同格 1 | காதோடு kātōṭu |
காதுகளோடு kātukaḷōṭu |
協同格 2 | காதுடன் kātuṭaṉ |
காதுகளுடன் kātukaḷuṭaṉ |
工具格 | காதால் kātāl |
காதுகளால் kātukaḷāl |
奪格 | காதிலிருந்து kātiliruntu |
காதுகளிலிருந்து kātukaḷiliruntu |
參見
[编辑]- காதுகன் (kātukaṉ)
參考資料
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“காது”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]
延伸閱讀
[编辑]- David W. McAlpin (1981年) Digital Dictionaries of South Asia[1]