கட்சி
跳到导航
跳到搜索
泰米爾語[编辑]
詞源[编辑]
發音[编辑]
名詞[编辑]
கட்சி (kaṭci)
變格[编辑]
கட்சி (kaṭci)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கட்சி kaṭci |
கட்சிகள் kaṭcikaḷ |
呼格 | கட்சியே kaṭciyē |
கட்சிகளே kaṭcikaḷē |
賓格 | கட்சியை kaṭciyai |
கட்சிகளை kaṭcikaḷai |
與格 | கட்சிக்கு kaṭcikku |
கட்சிகளுக்கு kaṭcikaḷukku |
屬格 | கட்சியுடைய kaṭciyuṭaiya |
கட்சிகளுடைய kaṭcikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | கட்சி kaṭci |
கட்சிகள் kaṭcikaḷ |
呼格 | கட்சியே kaṭciyē |
கட்சிகளே kaṭcikaḷē |
賓格 | கட்சியை kaṭciyai |
கட்சிகளை kaṭcikaḷai |
與格 | கட்சிக்கு kaṭcikku |
கட்சிகளுக்கு kaṭcikaḷukku |
益格 | கட்சிக்காக kaṭcikkāka |
கட்சிகளுக்காக kaṭcikaḷukkāka |
屬格 1 | கட்சியுடைய kaṭciyuṭaiya |
கட்சிகளுடைய kaṭcikaḷuṭaiya |
屬格 2 | கட்சியின் kaṭciyiṉ |
கட்சிகளின் kaṭcikaḷiṉ |
方位格 1 | கட்சியில் kaṭciyil |
கட்சிகளில் kaṭcikaḷil |
方位格 2 | கட்சியிடம் kaṭciyiṭam |
கட்சிகளிடம் kaṭcikaḷiṭam |
協同格 1 | கட்சியோடு kaṭciyōṭu |
கட்சிகளோடு kaṭcikaḷōṭu |
協同格 2 | கட்சியுடன் kaṭciyuṭaṉ |
கட்சிகளுடன் kaṭcikaḷuṭaṉ |
工具格 | கட்சியால் kaṭciyāl |
கட்சிகளால் kaṭcikaḷāl |
奪格 | கட்சியிலிருந்து kaṭciyiliruntu |
கட்சிகளிலிருந்து kaṭcikaḷiliruntu |
派生詞[编辑]
- கட்சிக்காரன் (kaṭcikkāraṉ)
- கட்சிகட்டு (kaṭcikaṭṭu)
- கட்சியார் (kaṭciyār)
- எதிர்க்கட்சி (etirkkaṭci)
- அபேதக்கட்சி (apētakkaṭci)
參考資料[编辑]
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “கட்சி”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。