இல்லத்தரசி
外观
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]源自இல்லத்து (illattu, “房屋的”, 源自இல்லம் (illam, “家,房屋”)) + அரசி (araci, “王后”)。
发音
[编辑]名词
[编辑]இல்லத்தரசி (illattaraci)
- 妻子 (家中女主人);主婦
- 近義詞:மனையாள் (maṉaiyāḷ)、மனையாட்டி (maṉaiyāṭṭi)、மனைவி (maṉaivi)、வீட்டுக்காரி (vīṭṭukkāri)、பெண்டாட்டி (peṇṭāṭṭi)、பத்தினி (pattiṉi)
变格
[编辑]இல்லத்தரசி (illattaraci)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இல்லத்தரசி illattaraci |
இல்லத்தரசிகள் illattaracikaḷ |
呼格 | இல்லத்தரசியே illattaraciyē |
இல்லத்தரசிகளே illattaracikaḷē |
賓格 | இல்லத்தரசியை illattaraciyai |
இல்லத்தரசிகளை illattaracikaḷai |
與格 | இல்லத்தரசிக்கு illattaracikku |
இல்லத்தரசிகளுக்கு illattaracikaḷukku |
屬格 | இல்லத்தரசியுடைய illattaraciyuṭaiya |
இல்லத்தரசிகளுடைய illattaracikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | இல்லத்தரசி illattaraci |
இல்லத்தரசிகள் illattaracikaḷ |
呼格 | இல்லத்தரசியே illattaraciyē |
இல்லத்தரசிகளே illattaracikaḷē |
賓格 | இல்லத்தரசியை illattaraciyai |
இல்லத்தரசிகளை illattaracikaḷai |
與格 | இல்லத்தரசிக்கு illattaracikku |
இல்லத்தரசிகளுக்கு illattaracikaḷukku |
益格 | இல்லத்தரசிக்காக illattaracikkāka |
இல்லத்தரசிகளுக்காக illattaracikaḷukkāka |
屬格 1 | இல்லத்தரசியுடைய illattaraciyuṭaiya |
இல்லத்தரசிகளுடைய illattaracikaḷuṭaiya |
屬格 2 | இல்லத்தரசியின் illattaraciyiṉ |
இல்லத்தரசிகளின் illattaracikaḷiṉ |
方位格 1 | இல்லத்தரசியில் illattaraciyil |
இல்லத்தரசிகளில் illattaracikaḷil |
方位格 2 | இல்லத்தரசியிடம் illattaraciyiṭam |
இல்லத்தரசிகளிடம் illattaracikaḷiṭam |
協同格 1 | இல்லத்தரசியோடு illattaraciyōṭu |
இல்லத்தரசிகளோடு illattaracikaḷōṭu |
協同格 2 | இல்லத்தரசியுடன் illattaraciyuṭaṉ |
இல்லத்தரசிகளுடன் illattaracikaḷuṭaṉ |
工具格 | இல்லத்தரசியால் illattaraciyāl |
இல்லத்தரசிகளால் illattaracikaḷāl |
奪格 | இல்லத்தரசியிலிருந்து illattaraciyiliruntu |
இல்லத்தரசிகளிலிருந்து illattaracikaḷiliruntu |
参考资料
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“இல்லத்தரசி”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]