ஆரம்பி
外观
維基詞典,自由的多語言詞典
泰米尔语
[编辑]词源
[编辑]源自ஆரம்பம் (ārampam, “開始”),借自梵語 आरम्भ (ārambha)。
发音
[编辑]动词
[编辑]ஆரம்பி (ārampi)
變位
[编辑]ஆரம்பி (ārampi)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | ஆரம்பிக்கிறேன் ārampikkiṟēṉ |
ஆரம்பிக்கிறாய் ārampikkiṟāy |
ஆரம்பிக்கிறான் ārampikkiṟāṉ |
ஆரம்பிக்கிறாள் ārampikkiṟāḷ |
ஆரம்பிக்கிறார் ārampikkiṟār |
ஆரம்பிக்கிறது ārampikkiṟatu | |
過去 | ஆரம்பித்தேன் ārampittēṉ |
ஆரம்பித்தாய் ārampittāy |
ஆரம்பித்தான் ārampittāṉ |
ஆரம்பித்தாள் ārampittāḷ |
ஆரம்பித்தார் ārampittār |
ஆரம்பித்தது ārampittatu | |
將來 | ஆரம்பிப்பேன் ārampippēṉ |
ஆரம்பிப்பாய் ārampippāy |
ஆரம்பிப்பான் ārampippāṉ |
ஆரம்பிப்பாள் ārampippāḷ |
ஆரம்பிப்பார் ārampippār |
ஆரம்பிக்கும் ārampikkum | |
將來否定 | ஆரம்பிக்கமாட்டேன் ārampikkamāṭṭēṉ |
ஆரம்பிக்கமாட்டாய் ārampikkamāṭṭāy |
ஆரம்பிக்கமாட்டான் ārampikkamāṭṭāṉ |
ஆரம்பிக்கமாட்டாள் ārampikkamāṭṭāḷ |
ஆரம்பிக்கமாட்டார் ārampikkamāṭṭār |
ஆரம்பிக்காது ārampikkātu | |
否定 | ஆரம்பிக்கவில்லை ārampikkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | ஆரம்பிக்கிறோம் ārampikkiṟōm |
ஆரம்பிக்கிறீர்கள் ārampikkiṟīrkaḷ |
ஆரம்பிக்கிறார்கள் ārampikkiṟārkaḷ |
ஆரம்பிக்கின்றன ārampikkiṉṟaṉa | |||
過去 | ஆரம்பித்தோம் ārampittōm |
ஆரம்பித்தீர்கள் ārampittīrkaḷ |
ஆரம்பித்தார்கள் ārampittārkaḷ |
ஆரம்பித்தன ārampittaṉa | |||
將來 | ஆரம்பிப்போம் ārampippōm |
ஆரம்பிப்பீர்கள் ārampippīrkaḷ |
ஆரம்பிப்பார்கள் ārampippārkaḷ |
ஆரம்பிப்பன ārampippaṉa | |||
將來否定 | ஆரம்பிக்கமாட்டோம் ārampikkamāṭṭōm |
ஆரம்பிக்கமாட்டீர்கள் ārampikkamāṭṭīrkaḷ |
ஆரம்பிக்கமாட்டார்கள் ārampikkamāṭṭārkaḷ |
ஆரம்பிக்கா ārampikkā | |||
否定 | ஆரம்பிக்கவில்லை ārampikkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
ஆரம்பி ārampi |
ஆரம்பியுங்கள் ārampiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
ஆரம்பிக்காதே ārampikkātē |
ஆரம்பிக்காதீர்கள் ārampikkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
ஆரம்பித்துவிடு (ārampittuviṭu)的過去式 | ஆரம்பித்துவிட்டிரு (ārampittuviṭṭiru)的過去式 | ஆரம்பித்துவிடு (ārampittuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | ஆரம்பித்துக்கொண்டிரு ārampittukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஆரம்பிக்கப்படு ārampikkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | ஆரம்பிக்க ārampikka |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்க ārampikkāmal irukka | |||||
potential | ஆரம்பிக்கலாம் ārampikkalām |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்கலாம் ārampikkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | ஆரம்பிக்கட்டும் ārampikkaṭṭum |
ஆரம்பிக்காமல் இருக்கட்டும் ārampikkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | ஆரம்பிப்பதால் ārampippatāl |
ஆரம்பிக்காத்தால் ārampikkāttāl | |||||
條件式 | ஆரம்பித்தால் ārampittāl |
ஆரம்பிக்காவிட்டால் ārampikkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | ஆரம்பித்து ārampittu |
ஆரம்பிக்காமல் ārampikkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
ஆரம்பிக்கிற ārampikkiṟa |
ஆரம்பித்த ārampitta |
ஆரம்பிக்கும் ārampikkum |
ஆரம்பிக்காத ārampikkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | ஆரம்பிக்கிறவன் ārampikkiṟavaṉ |
ஆரம்பிக்கிறவள் ārampikkiṟavaḷ |
ஆரம்பிக்கிறவர் ārampikkiṟavar |
ஆரம்பிக்கிறது ārampikkiṟatu |
ஆரம்பிக்கிறவர்கள் ārampikkiṟavarkaḷ |
ஆரம்பிக்கிறவை ārampikkiṟavai | |
過去 | ஆரம்பித்தவன் ārampittavaṉ |
ஆரம்பித்தவள் ārampittavaḷ |
ஆரம்பித்தவர் ārampittavar |
ஆரம்பித்தது ārampittatu |
ஆரம்பித்தவர்கள் ārampittavarkaḷ |
ஆரம்பித்தவை ārampittavai | |
將來 | ஆரம்பிப்பவன் ārampippavaṉ |
ஆரம்பிப்பவள் ārampippavaḷ |
ஆரம்பிப்பவர் ārampippavar |
ஆரம்பிப்பது ārampippatu |
ஆரம்பிப்பவர்கள் ārampippavarkaḷ |
ஆரம்பிப்பவை ārampippavai | |
否定 | ஆரம்பிக்காதவன் ārampikkātavaṉ |
ஆரம்பிக்காதவள் ārampikkātavaḷ |
ஆரம்பிக்காதவர் ārampikkātavar |
ஆரம்பிக்காதது ārampikkātatu |
ஆரம்பிக்காதவர்கள் ārampikkātavarkaḷ |
ஆரம்பிக்காதவை ārampikkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
ஆரம்பிப்பது ārampippatu |
ஆரம்பித்தல் ārampittal |
ஆரம்பிக்கல் ārampikkal |