அகவை
外观
泰米爾語
[编辑]詞源
[编辑]源自 அகம் (akam,“裡面,內部”)。
發音
[编辑]名詞
[编辑]அகவை (akavai)
- 年齡
- 年齡限制
- கலந்துகொள்கிறவர்கள் இருபத்தைந்து அகவைக்குட்பட்டவர்களாக இருத்தல் வேண்டும்.
- kalantukoḷkiṟavarkaḷ irupattaintu akavaikkuṭpaṭṭavarkaḷāka iruttal vēṇṭum.
- 参与者年龄必须在二十五岁以下。
變格
[编辑]அகவை (akavai)的ai-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | அகவை akavai |
அகவைகள் akavaikaḷ |
呼格 | அகவையே akavaiyē |
அகவைகளே akavaikaḷē |
賓格 | அகவையை akavaiyai |
அகவைகளை akavaikaḷai |
與格 | அகவைக்கு akavaikku |
அகவைகளுக்கு akavaikaḷukku |
屬格 | அகவையுடைய akavaiyuṭaiya |
அகவைகளுடைய akavaikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | அகவை akavai |
அகவைகள் akavaikaḷ |
呼格 | அகவையே akavaiyē |
அகவைகளே akavaikaḷē |
賓格 | அகவையை akavaiyai |
அகவைகளை akavaikaḷai |
與格 | அகவைக்கு akavaikku |
அகவைகளுக்கு akavaikaḷukku |
益格 | அகவைக்காக akavaikkāka |
அகவைகளுக்காக akavaikaḷukkāka |
屬格 1 | அகவையுடைய akavaiyuṭaiya |
அகவைகளுடைய akavaikaḷuṭaiya |
屬格 2 | அகவையின் akavaiyiṉ |
அகவைகளின் akavaikaḷiṉ |
方位格 1 | அகவையில் akavaiyil |
அகவைகளில் akavaikaḷil |
方位格 2 | அகவையிடம் akavaiyiṭam |
அகவைகளிடம் akavaikaḷiṭam |
協同格 1 | அகவையோடு akavaiyōṭu |
அகவைகளோடு akavaikaḷōṭu |
協同格 2 | அகவையுடன் akavaiyuṭaṉ |
அகவைகளுடன் akavaikaḷuṭaṉ |
工具格 | அகவையால் akavaiyāl |
அகவைகளால் akavaikaḷāl |
奪格 | அகவையிலிருந்து akavaiyiliruntu |
அகவைகளிலிருந்து akavaikaḷiliruntu |
參考資料
[编辑]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“அகவை”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]